Giải bài tập tình huống GDCD lớp 7 bài 16: Quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo

Bài tập tình huống môn GDCD lớp 7

Giải bài tập tình huống GDCD lớp 7 bài 16: Quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp lý thuyết. Đây là lời giải hay cho các câu hỏi trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn GDCD lớp 7. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

Câu 1: Để đảm bảo cuộc sống và quyền tự do truyền đạo của 600 linh mục và những người tu hành, Bác Hồ đã quan tâm như thế nào để có lương thực cho Nhà Chung?

Trả lời:

Bác Hồ đã viết một cái thiếp có chữ kí và dấu gồm 2 điểm cho phép chở 9000 thúng lúa lên thành phố Huế, linh mục Ngọc đã được tự do đi lại để lo liệu công việc và trồng lúa tránh bỏ hoang đất.

Câu 2: Những quyết định đó của Bác Hồ đã nói lên điều gì?

Trả lời:

Những quyết định đó của Bác Hồ nói lên tấm lòng bác ái, mênh mông. Đặc biệt, đó là hiện thân của chính sách đại đoàn kết dân tộc, đại đoàn kết tôn giáo.

Câu 3: Theo em, hai tội danh đó là những tội gì?

Trả lời:

Tội danh 1: Lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn, xin xăm, xóc thẻ, yểm bùa, phù chú, truyền bá sấm trạng và các hình thức tương tự khác để trục lợi;

Tội danh 2: Páo sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về Tội Hành nghề mê tín dị đoan.

Câu 4: Em có suy nghĩ gì về những hiện tượng trên Chùa Hà? Và em còn biết chùa nào có tình trạng như Chùa Hà nữa không?

Trả lời:

Việc ăn mặc “mát mẻ” với váy ngắn, áo hở hang hay cảnh xô đẩy để tranh cướp lộc giữa đám đông; đu lên tháp chuông hoặc trèo rào vào nơi linh thiêng, rồi tình trạng đốt vàng mã vô tội vạ, xin quẻ, xem bói... Nó không chỉ làm xấu hình ảnh đẹp chốn linh thiêng mà còn thể hiện cách cư xử thiếu hiểu biết của người trẻ chỗ công cộng.

Đánh giá bài viết
11 4.077
Sắp xếp theo

    Giải SBT GDCD 7

    Xem thêm