Giải bài tập tình huống GDCD lớp 7 bài 5: Yêu thương con người

Bài tập tình huống môn GDCD lớp 7

Giải bài tập tình huống GDCD lớp 7 bài 5: Yêu thương con người được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp lý thuyết. Đây là lời giải hay cho các câu hỏi trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn GDCD lớp 7. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

Câu 1: Quân đã xử sự như thế nào khi Nhong mới về nhà mình ở? Điều đó thể hiện tình cảm gì?

Trả lời:

Quân đã xử sự lỗ mãng, ích kỉ, cọc cằn và phớt lờ Nhong, vì điều gì của Quân cũng bị chia sẻ mà không nhận lại được gì cả.

Câu 2: Khi Nhong bị ốm vì học quá sức, mẹ Quân đã nói với Quân như thế nào? Quân đã làm gì để thể hiện sự ân hận của mình? Em có suy nghĩ gì về những lời nói ấy?

Trả lời:

Khi Nhong bị ốm vì quá sức, mẹ Quân đã nói: “ ... Mẹ đưa Nhong về đây là muốn cho em có được tình yêu thương gia đình, huyết thống và có được cuộc sống tốt hơn...”; “Làm người ai cũng muốn được chia sẻ buồn vui. Nhưng, muốn được yêu thương thì mình cũng phải biết yêu thương, muốn được chia sẻ ta phải biết sẻ chia...”

Những lời nói của mẹ Quân thể hiện sự yêu thương, bao dung, độ lượng của mẹ Quân. Đó cũng thể hiện bài học mẹ Quân muốn dành cho Quân: “Hãy cho đi trước khi muốn nhận lại”

Câu 3: Tình huống nào sau đây thể hiện sự yêu thương hoặc không yêu thương con người?

Trả lời:

Bài tập GDCD lớp 7

Đánh giá bài viết
3 3.501
Sắp xếp theo

    Giải SBT GDCD 7

    Xem thêm