Để loại bỏ SO2 ra khỏi CO2 có thể dùng cách nào sau đây

Để loại bỏ SO2 ra khỏi CO2 có thể

Để loại bỏ SO2 ra khỏi CO2 có thể dùng cách nào sau đây được VnDoc biên soạn hướng dẫn các bạn học sinh nhận biết CO2 và SO2. Hy vọng qua tài liệu sẽ giúp các bạn học sinh nắm được phương pháp cũng như áp dụng tốt vào hoàn thành bài tập. Mời các bạn tham khảo.

Để nhận biết CO2 và SO2, ta có thể dùng cách nào sau đây?

A. Cho hỗn hợp khí qua dung dịch nước vôi trong.

B. Cho hỗn hợp khí qua dung dịch brom dư.

C. Cho hỗn hợp khí qua dung dịch NaOH

D. Cho hỗn hợp khí qua dung dịch Ba(OH)2

Phương pháp giải bài tập

Cách nhận biết CO2 và SO2

CO2, SO2 đều là oxit axit và có tính chất hóa học của một oxit axit. Tuy nhiên chúng ta dựa vào tính chất riêng của SO2 tác dụng làm mất màu dung dịch Br2

Đáp án hướng dẫn giải chi tiết 

Đáp án B

Dẫn khí CO2 có lẫn SO2 qua bình đựng dung dịch Br2, SO2 phản ứng được với dung dịch brom nên bị giữ lại, như vậy ta loại được khí SO2 ra khỏi CO2

SO2 + Br2 + 2H2O → H2SO4 + 2HBr

.............................................................

VnDoc đã gửi tới bạn đọc Để loại bỏ SO2 ra khỏi CO2 có thể dùng cách nào sau đây, để hoàn thành tốt các dạng bài tập nhận biết, tách chất. Các bạn cần nắm chắc tính chất hóa học riêng của nó, từ đó quan sát để nhận biết.

Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các Trắc nghiệm Hóa học 9, Giải sách bài tập Hóa 9, Giải bài tập Hóa học 9 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với tài liệu lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn học tốt.

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Luyện thi lớp 9 lên lớp 10. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu, bài giảng hay, mới nhất.

Đánh giá bài viết
1 6
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Hóa 9 - Giải Hoá 9 Xem thêm