Đề thi giữa học kì 1 lớp 9 môn Ngữ văn Trường THCS Nhuận Đức năm 2020 - 2021 (Đề 2)

Đề thi giữa kì 1 lớp 9 môn Ngữ văn Trường THCS Nhuận Đức năm 2020

Đề thi giữa học kì 1 lớp 9 môn Ngữ văn Trường THCS Nhuận Đức năm 2020 - 2021 (Đề 2) được VnDoc sưu tầm và đăng tải. Đây là đề kiểm tra môn Văn lớp 9 dành cho các bạn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài Văn, hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn có thêm tài liệu ôn tập, củng cố kiến thức chuẩn bị tốt cho kì thi giữa học kì 1 lớp 9 sắp tới

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 9. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ

NHUẬN ĐỨC

TỔ: VĂN - LÝ - HÓA

ĐỀ KIỂN TRA GIỮA KÌ I - NH 2020 - 2021

MÔN: NGỮ VĂN - LỚP 9

Thời gian: 90 phút

(Không kể thời gian giao đề)

PHẦN ĐỌC HIỂU (3 điểm)

Đọc đoạn văn sau và thực hiện các yêu cầu bên dưới:

“Suốt 10 năm, Ngô văn Hiếu cõng người bạn khuyết tật đến lớp mỗi ngày bất kể nắng mưa. Ước mơ của Hiếu là đỗ Đại học Y Hà Nội”.

Nhưng thật không may, em bị thiếu 0,25 điểm và điều đó chắc chắn làm em rất buồn. Cảm động trước việc làm của em Hiếu, nhiều người đưa ra ý kiến đề xuất Đại học Y Hà Nội cần có cơ chế đặc cách cho nam sinh Ngô Văn Hiếu, thậm chí có những ý kiến khá gay gắt quy về câu chuyện đạo đức. Ngược lại, Hiếu đã lựa chọn Đại học Y Thái Bình, em không sử dụng 10 năm cõng bạn để mưu cầu một cơ hội vào Đại học Y Hà Nội. Tôi tin ở Hiếu, bởi một khi em đã biết chia sẻ đôi chân của mình cho người bạn kém may mắn, thì em cũng hiểu rằng để trở thành bác sĩ giỏi, điều đầu tiên ngay khi bước vào giảng đường y khoa em phải đi trên chính đôi chân của mình.”

(Nguồn: Trích bài viết của BS Trần Văn Phúc_ Báo VN Express- ngày 7/10/2020)

Câu 1 (0.5 điểm):

Hãy cho biết nội dung đoạn văn.

Câu 2 (0.5 điểm):

Hình ảnh “chia sẻ đôi chân” trong câu: “Tôi tin ở Hiếu, bởi một khi em đã biết chia sẻ đôi chân cho người bạn kém may mắn,..” dùng theo nghĩa chính hay nghĩa chuyển?

Câu 3 (2.0 điểm):

Trình bày suy nghĩ của em về việc tuổi trẻ cần bước đi trên chính đôi chân mình. (Trình bày ngắn gọn từ 8 - 10 dòng giấy kiểm tra).

PHẦN TỰ LUẬN (7 điểm)

Viết một bài văn nêu cảm nhận của em về bài thơ “Ánh trăng” của Nguyễn Duy

Trên đây VnDoc đã chia sẻ Đề thi giữa học kì 1 lớp 9 môn Ngữ văn Trường THCS Nhuận Đức năm 2020 - 2021 (Đề 2). Đề thi gồm 2 phần câu hỏi với thời gian 90 phút hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn có thêm tài liệu ôn tập, chuẩn bị tốt cho kì thi sắp tới

---------------------

Ngoài Đề thi giữa học kì 1 lớp 9 môn Ngữ văn Trường THCS Nhuận Đức năm 2020 - 2021 (Đề 2), mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học học kì 1 lớp 9, đề thi học học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 572
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Ngữ văn 9 Xem thêm