Giải Vở bài tập Lịch sử lớp 4 bài 28: Kinh thành Huế

Giải Vở bài tập Lịch sử lớp 4 bài 28

Giải Vở bài tập Lịch sử lớp 4 bài 28: Kinh thành Huế có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho từng bài tập trang 45, 47 VBT Lịch sử 4 cho các em học sinh tham khảo củng cố các kiến thức Lịch sử 4. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn giải Vở bài tập Lịch sử lớp 4 bài 28

Bài 1. (trang 45 VBT Lịch Sử 4):

Trò chơi:

a) Em hãy quan sát lược đồ kinh thành Huế dưới đây:

Giải Vở bài tập Lịch sử lớp 4 bài 28

Giả sử em nhận được giấy mời tham quan Đại Nội. Trong giấy mời có chỉ dẫn đường đi như sau: Trước hết vào cửa Chánh Tây của kinh thành, lần lượt đến của Tây của Hoàng thành, qua cửa Ngọ Môn rồi vào thẳng điện Thái Hòa. Hãy vẽ đường em sẽ đi vào lược đồ trên.

b) Em hãy quan sát các hình, tự ghép hình vào sơ đồ Đại Nội – Huế cho phù hợp.

Giải Vở bài tập Lịch sử lớp 4 bài 28

Giải Vở bài tập Lịch sử lớp 4 bài 28

Giải Vở bài tập Lịch sử lớp 4 bài 28

Trả lời:

a)

Giải Vở bài tập Lịch sử lớp 4 bài 28

b)

Giải Vở bài tập Lịch sử lớp 4 bài 28

Bài 2. (trang 47 VBT Lịch Sử 4): Hãy viết đoạn văn ngắn mô tả vẻ đẹp của một công trình kiến trúc ở kinh thành Huế mà em biết qua sách, báo, ti vi.

Lời giải:

Cửa Ngọ Môn

Không chỉ có được kiến trúc độc đáo, Ngọ Môn còn là nơi khiến du khách gợi nhớ về một bề dày lịch sử phong kiến qua sự giới thiệu ngọt ngào của cô hướng dẫn viên. Tòa lầu này có địa thế rất đặc biệt. Đứng trên lầu Ngũ Phụng là một nơi rất thuận lợi để du khách chiêm ngưỡng khung cảnh xung quanh kinh thành Huế. Hướng mắt ra phía trước, giữa một khoảng không rộng lớn là lá cờ đỏ sao vàng bay phất phới trên ngọn Kỳ Đài. Đây là một công trình kiến trúc tương đối lớn, là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Ngày 23/8/1945, lá cờ của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa lần đầu tiên được tung bay tại đây, báo hiệu sự chấm dứt chế độ quân chủ. Kỳ Đài không chỉ là công trình kiến trúc đặc sắc, mà còn là một biểu tượng của cố đô Huế. Khoảng giữa Kỳ Đài và Ngọ Môn là Quảng trường Ngọ Môn. Nhìn vào phía trong là Điện Thái Hòa được dẫn vào bằng chiếc cầu Trung Đạo bắc ngang hồ Thái Dịch, tiến đến sân Đại Triều.

Đánh giá bài viết
29 2.238
Sắp xếp theo

Giải VBT Lịch sử 4

Xem thêm