Viết một đoạn văn ngắn về nông thôn lớp 3

Viết một đoạn văn ngắn về nông thôn

Viết một đoạn văn ngắn về nông thôn lớp 3 bao gồm các bài văn hay được VnDoc biên soạn, sưu tầm, chọn lọc nhằm cung cấp cho các em học sinh tài liệu tham khảo để củng cố các kỹ năng, rèn luyện viết bài văn miêu tả lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức với mục đích thương mại.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 3 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 3.

Kể những điều em biết về nông thôn - Mẫu 1

Chủ nhật vừa rồi, em được bố mẹ cho về quê chơi. Quê em là một vùng nông thôn yên bình và xinh đẹp. Trước cổng làng là lũy tre xanh rì rào như đang vẫy gọi em nhanh vào trong. Những ngôi nhà trong làng chủ yếu là nhà nhỏ, nhà cấp 4. Tuy không cao lớn nhưng rất sạch sẽ và xinh đẹp. Đặc biệt, nhà nào cũng có vườn, trồng nhiều loại rau xanh, cây cối xum xuê. Trông đến là thích mắt. Những con đường trong làng là đường trải nhựa, hai bên trồng đầy cỏ xanh và hoa mười giờ. Điều em thích nhất, là cánh đồng lúa rộng mênh mông, xanh mướt và nồng đượm hương thơm ở cuối làng. Nhìn khung cảnh ấy, em thấy lòng mình nhẹ tênh như cánh gió. Em yêu tha thiết vẻ đẹp bình dị của quê hương em.

Kể những điều em biết về nông thôn - Mẫu 2

Kể những điều em biết về nông thôn

Quê hương của em là một ngôi làng nhỏ ở miền núi cao. ở đó, không khí trong lành và yên bình. Những ngôi nhà cao chọc trời, tiếng xe cộ ồn ã hoàn toàn không thể tìm thấy ở nơi đây. Khắp ngôi làng là một màu xanh của núi đồi, của thiên nhiên. Lấp ló trong vòm lá là những mái nhà lá nhỏ xinh. Những con đường thì chủ yếu là đường đất nhỏ, hẹp. Trên những con đường, thỉnh thoảng em lại được bắt gặp những dòng suối nhỏ chảy róc rách, ca lên khúc ca của núi rừng. Những sáng sớm, em có thể lắng nghe được cả tiếng chim hót vang trên vòm cây. Những điều giản dị ấy, đã tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời, khó có thể trộn lẫn của quê hương em.

Kể những điều em biết về nông thôn - Mẫu 3

Nhà bà em nằm ở một ngôi làng nhỏ. Đó là một vùng nông thôn xinh đẹp và yên bình. Ở đó, chủ yếu là những ngôi nhà nhỏ xen lẫn trong vườn cây rộng lớn, xum xuê. Những con đường nhỏ và xe cộ cũng ít hơn rất nhiều. Vì thế mà không khí cũng rất yên tĩnh và trong lành. Người dân ở làng chủ yếu sống bằng nghề làm bánh đa, nên ở đâu cũng có thể nhìn thấy những mẻ bánh đa được phơi khô vàng ruộm dưới ánh nắng. Em yêu ngôi làng lắm, và mong sao, dù bao lâu nữa thì nơi đây vẫn sẽ giữ được vẻ đẹp và sự yên bình của mình.

Kể những điều em biết về nông thôn - Mẫu 4

Quê hương em là một vùng đất nhỏ, mang vẻ đẹp yên bình như trong tranh. Nhìn từ trên cao, là cả một vùng xanh mướt của cây cối, đồng ruộng. Những ngôi nhà nhỏ có mái ngói đỏ tươi lấp ló giữa vòm cây. Trên mái nhà nào, cũng có một lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới. Bên gốc cây già trong sân, là những ụ rơm vàng cao lớn, thơm mùi dễ chịu. Giữa ngôi làng là một dòng sông lớn bốn màu đầy ắp nước chảy ngang qua. Thật dễ dàng để bắt gặp cảnh người dân lấy nước, giặt giũ, sinh hoạt ở bên bờ sông. Chiều chiều, những người nông dân đủng đỉnh dắt trâu trở về nhà sau một ngày dài ngoài đồng ruộng. Và trong những ngôi nhà nhỏ, lại ánh lên sắc đỏ của bếp lửa ấm cúng. Những tấm khói trắng mềm mại lại vấn vương bay lên từ những mái nhà. Khung cảnh thanh bình, xinh đẹp ấy luôn mãi in sâu trong tâm trí của em.

Kể những điều em biết về nông thôn - Mẫu 5

Quê hương của em là một ngôi làng nhỏ ở miền Bắc, mang những nét đặc trưng thường thấy của vùng nông thôn nước ta. Xen khắp làng, là những con đường nhỏ, hẹp khó có thể cho hai chiếc ô tô đi cùng một lúc. Những ngôi nhà nhỏ thấp bé có mái ngói đỏ tươi. Trước nhà là khoảng sân gạch để sinh hoạt, có ụ rơm to ở một bên. Giữa làng, là cánh đồng rộng mênh mông, chứa đựng bao yêu thương, chăm sóc của người nông dân chân chất thật thà. Phía cuối làng là con đê lớn, chiều chiều, đám trẻ con lại rộn ràng kéo nhau ra chơi những trò chơi tuổi thơ. Em mong sao, theo dòng phát triển của đất nước, thì quê hương em vẫn giữ gìn được nét đẹp bình dị, yên vui này.

--------------------------------------------------

Ngoài tài liệu Viết một đoạn văn ngắn về nông thôn lớp 3 trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm môn Tiếng Việt lớp 3 đầy đủ để học tốt Tiếng Việt hơn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
35 2.683
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 5 Xem thêm