Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 9 quyển 5 bài 1: Giới thiệu nghề sửa chữa xe đạp

Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 9 quyển 5 bài 1

Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 9 quyển 5 bài 1: Giới thiệu nghề sửa chữa xe đạp được VnDoc.com đăng tải nhằm giúp các em hệ thống lại kiến thức bài mắt đồng thời nắm vững phương pháp giải các dạng bài tập. Giải bài tập SGK môn Công nghệ lớp 9 bao gồm các gợi ý giải với đáp án cụ thể cho từng bài tập. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích dành cho các em. Chúc các em học tốt!

Câu 1 trang 7 SGK Công Nghệ 9 - Sửa chữa xe đạp

Xe đạp có từ bào giờ? Chiếc xe đạp đầu tiên khác gì so với xe đạp ngày nay?

Hướng dẫn trả lời

Xe đạp đã được đưa vào sử dụng vào thế kỷ 19 ở châu Âu. Cho đến năm 2003, xe đạp có số lượng hơn một tỷ trên toàn thế giới, gấp đôi so với xe ô tô. Xe đạp là phương tiện chính của giao thông ở nhiều khu vực.

Năm 1817, nam tước người Đức là Baron Karl von Drais đã phát minh ra chiếc xe mang tên ông gọi là Draisienne (xe của Drais) được xem là tổ tiên của xe đạp. Drais đã giới thiệu mô hình xe này cho công chúng tại Mannheim vào mùa hè 1817 và tại Paris năm 1818.Người lái ngồi dạng chân trên một khung gỗ được hỗ trợ bởi hai bánh xe và đẩy chiếc xe bằng hai chân của mình trong khi chỉnh hướng bằng bánh xe phía trước.

Chiếc xe đạp đầu tiên khác gì so với xe đạp ngày nay

  • Xe đạp ngày xưa: Không có săm lốp, không có lò xo ở yên xe, xe chạy được trên đường là do chân người đẩy.
  • Xe đạp ngày nay: có lan hoa bằng thép, không phải lấy chân đây mà đạp vào bàn đạp để chuyển động xích xe quay liên tục vòng tròn. Có xưm nốp giúp đi trên đường êm hơn, có hệ thống tay phanh mỗi khi muốn dừng...

Câu 2 trang 7 SGK Công Nghệ 9 - Sửa chữa xe đạp

Nghề sửa chữa xe đạp có cần thiết không? Vì sao?

Hướng dẫn trả lời

Nghề sửa chữa xe đạp có cần thiết. Vì xe đạp được nhiều người sử dụng nên nghề sửa chữa xe đạp là rất cần thiết phục vụ nhu cầu sửa chữa, thay đổi thiết kế của người sử dụng xe.

Câu 3 trang 7 SGK Công Nghệ 9 - Sửa chữa xe đạp

Em có thích tự mình sửa chữa xe đạp không? Tại sao?

Hướng dẫn trả lời

Em có thích tự mình sửa chữa xe đạp

Vì: Khi sửa chữa em sẽ biết được thêm về các kiến thức cơ bản của các bộ chuyển động của xe. Biết sửa được những hư hỏng thông thường của xe khi gặp sự cố.

Đánh giá bài viết
1 45
Sắp xếp theo

Giải bài tập Công nghệ 9

Xem thêm