Giải bài tập SGK Địa lý lớp 10 bài 32: Địa lí các ngành công nghiệp (tiếp)

Giải bài tập SGK Địa lý lớp 10 bài 32 (tiếp)

Giải bài tập SGK Địa lý lớp 10 bài 32: Địa lí các ngành công nghiệp (tiếp) là tài liệu tham khảo hay được VnDoc.com sưu tầm nhằm giúp quá trình ôn tập và củng cố kiến thức chuẩn bị cho kì thi học kì mới môn Địa lý của các bạn học sinh lớp 10 trở nên thuận lợi hơn. Mời các bạn tham khảo.

Chương VII: Địa lí công nghiệp

Bài 32: Địa lí các ngành công nghiệp (tiếp)

Trang 130 sgk Địa Lí 10: Em hãy kể tên những mặt hàng của ngành công nghiệp thực phẩm đang được tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.

Trả lời:

 • Rượu: Pháp, Nga...
 • Bia: Heniken. Tiger, Carlsberg, Sài Gòn, Hà Nội, Haliđa...
 • Nước giải khát: Pepsi, Côca cola...
 • Đường: Lam Sơn, Biên Hòa,...
 • Sữa: Vinamilk...
 • Đồ hộp: Vissan. Hạ Long...

Bài 1 (trang 130 sgk Địa Lí 10): Em hãy nêu vai trò của ngành công nghiệp điện tử - tin học.

Lời giải:

Vai trò của ngành công nghiệp điện tử - tin học.

 • Đóng vai trò chủ đạo trong hệ thống công nghiệp trên thế giới ở thế kỉ XXI nhằm đưa nền kinh tế - xã hội lên một trình độ cao mới.
 • Là ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều nước, đồng thời là thước đo trình độ phát triển kinh tế - kĩ thuật của mọi quốc gia trên thế giới.

Bài 2 (trang 130 sgk Địa Lí 10): Vì sao ngành công nghiệp hóa chất lại được coi là một ngành sản xuất mũi nhọn trong ngành công nghiệp thế giới?

Lời giải:

 • Trong điều kiện của tiến hộ khoa học - kĩ thuật và công nghệ hiện đại, công nghiệp hóa học được ứng dụng vào mọi mặt của sản xuất, đời sống và các phế phẩm của nó được sử dụng rất rộng rãi.
 • Đối với các nước nông nghiệp, công nghiệp hóa chất là đòn bẩy để thực hiện quá trình hóa học hóa, góp phần tăng trưởng sản xuất với năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt. Công nghiệp hóa chất cung cấp những vật tư chiến lược cho nông nghiệp như phân hóa học, thuốc trừ sâu, các loại thuốc chống dịch bệnh, kích thích sự tăng trưởng và phát triển của cây trồng, vật nuôi...

Bài 3 (trang 130 sgk Địa Lí 10): Dựa vào hình 32.9 (trang 130 - SGK), em hãy nhận xét đặc điểm phân bố sản xuất ô tô và máy thu hình trên thế giới.

Lời giải:

Sản xuất ô tô và máy thu hình tập trung chủ yếu ở các nước công nghiệp phát triển (Hoa Kì, Ca-na-đa, Anh, Pháp, Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản), các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Bra-xin, Tây Ban Nha, Ma-lai-xi-a. Đây là những nước có nguổn lao động trẻ, có trình độ chuyên môn kĩ thuật cao.

Đánh giá bài viết
1 1.361
Sắp xếp theo

  Giải bài tập Địa Lý 10

  Xem thêm