Giải bài tập tình huống GDCD lớp 7 bài 11: Tự tin

Bài tập tình huống môn GDCD lớp 7

Giải bài tập tình huống GDCD lớp 7 bài 11: Tự tin được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp lý thuyết. Đây là lời giải hay cho các câu hỏi trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn GDCD lớp 7. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

Câu 1: Anh Ba muốn tự mình ra nước ngoài để làm gì?

Trả lời:

Anh Ba muốn ra nước ngoài, xem nước Pháp và các nước khác. Sau khi xem xét họ làm như thế nào, tôi sẽ trở về giúp đồng bào chúng ta.

Câu 2: Nếu tự mình ra nước ngoài, anh Ba sẽ gặp khó khăn gì và có sợ khó khăn đó không?

Trả lời:

Đi một mình, có nhiều mạo hiểm như đau ốm, bệnh tật, lại không có tiền. Nhưng anh Ba không sợ những điều đó.

Câu 3: “Đây, tiền đây! – Anh Ba vừa nói vừa giơ hai bàn tay”.

Câu nói và hành động giơ hai tay của anh Ba nói lên điều gì?

Trả lời:

Câu nói của anh Ba thể hiện sự tự tin, bởi vì theo anh Ba nếu nỗ lực, nếu cố gắng, nếu tự tin thì hai bàn tay ta sẽ làm lên tất cả.

Câu 4: Hãy ghi vào vở trường hợp nào sau đây thể hiện sự tự tin, tự cao hoặc thiếu tự tin:

Trả lời:

Tự tin

Tự cao

Thiếu tự tin

1. Sau khi làm bài kiểm tra toán cuối học kì, Minh cứ suy nghĩ mãi về cách giải. Một số bạn ngồi cạnh Minh lại giải kiểu khác. Minh càng suy nghĩ và tự khẳng định cách giải của mình là đúng. Ba ngày sau, cô giáo trả bài. Minh được điểm 10.

x

2. Sắp đến ngày nhà trường tổ chức Hội diễn Văn nghệ chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26-3. Lớp 7A chuẩn bị tập một số tiết mục văn nghệ để tham gia hội diễn. Thắng nói với lớp trưởng: “Nếu tớ không tham gia thì lớp sẽ thất bại”.

x

3. Đầu năm, cô giáo chủ nhiệm giao cho Toàn làm lớp phó phụ trách học tập, vì năm ngoái ở lớp 6 Toàn là học sinh giỏi. Toàn từ chối không nhận và nói: “Thưa cô, em không biết làm lớp phó ạ. Em không có khả năng ạ”.

x

Đánh giá bài viết
12 2.050
Sắp xếp theo

    Giải SBT GDCD 7

    Xem thêm