Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 tuần 8: Luyện tập phát triển câu chuyện

Tập làm văn - Luyện tập phát triển câu chuyện

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 tập 1 tuần 8: Tập làm văn - Luyện tập phát triển câu chuyện là lời giải phần Vở bài tập Tiếng Việt 4 trang 52 có đáp án chi tiết cho từng bài tập giúp các em học sinh củng cố các dạng bài tập kể lại câu chuyện theo trình tự thời gian. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn giải phần Tập làm văn Vở BT Tiếng Việt 4 tuần 8

Câu 1. Đọc lại các đoạn văn trong truyện Vào nghề điền vào chỗ trống:

- Trình tự sắp xếp các đoạn văn

- Vai trò của các câu mở đầu đoạn văn trong việc thể hiện trình tự ấy.

Câu 2. Viết lại vắn tắt một câu chuyện em đã học (qua các bài tập đọc, kể chuyện, tập làm văn), trong đó các sự việc được sắp xếp theo trình tự thời gian.

Đáp án phần Tập làm văn Vở BT Tiếng Việt 4 tuần 8 trang 52

Câu 1. Đọc lại các đoạn văn trong truyện Vào nghề.

Trả lời câu hỏi:

- Trình tự sắp xếp các đoạn văn: Các đoạn văn được sắp xếp theo trình tự thời gian (việc xảy ra trước thì kể trước việc xảy ra sau thì kể sau)

- Vai trò của các câu đầu đoạn văn trong việc thể hiện trình tự ấy: Các câu mở đầu trong mỗi đoạn văn thể hiện vai trò tiếp nối về thời gian để nối đoạn văn trước đó.

Câu 2. Viết lại vắn tắt một câu chuyện em đã học (qua các bài tập đọc, kể chuyện, tập làm văn), trong đó các sự việc được sắp xếp theo trình tự thời gian:

Kể lại câu chuyện “Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca”.

An-drây-ca sống với mẹ và ông. Ông em đã già nên rất yếu.

Một buổi chiều nọ ông lên cơn đau nặng. Mẹ bảo An-drây-ca đi mua thuốc, em vội vã đi ngay. Nhưng dọc đường An-drây-ca gặp các bạn chơi bóng. Cậu hăm hở tham gia cùng các bạn.

Một lúc lâu sau, An-drây-ca chợt nhớ lời mẹ. Cậu vội vã đi mua thuốc rồi chạy như bay về nhà.

Về đến nhà, An-drây-ca thấy mẹ mình đang nức nở khóc. Thì ra, ông của An-drây-ca đã mất.

Từ đó trở đi, mặc dù mẹ đã nói rất rõ rằng cậu không hề có lỗi trong cái chết của ông là vì ông đã chết ngay khi cậu ra khỏi nhà nhưng An-drây-ca luôn tự dằn vặt mình vì buổi chiều mải chơi hôm đó.

Ngoài ra các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 4, đề thi học kì 2 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập mới nhất.

Đánh giá bài viết
23 2.456
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải vở bài tập Tiếng Việt 4 Xem thêm