Bài tập Toán lớp 2: Phép chia

Bài tập Toán lớp 2: Phép chia là bài tập dành cho các em học sinh lớp 2 ôn tập, giúp các em rèn luyện, củng cố kiến thức môn Toán và thực hành được các kỹ năng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

1. Bài tập Toán lớp 2: Phép chia

Câu 1: Biết 2 x 8 = 16

Vậy 16 : 2 = …

A. 2

B. 8

C. 14

D. 12

Câu 2: Phép tính 10 : 2 = 5. Đọc là mười chia hai bằng 5. Đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Câu 3: Mười lăm chia ba bằng năm được viết là:

A. 15 : 3 = 5

B. 15 - 3 = 5

C. 15 x 3 = 5

D. 15 : 5 = 3

Câu 4:

Phép nhân: 3 x 6 = 18. Phép chia đúng là:

A. 18 : 3 = 6

B. 18 : 6 = 6

C. 18 : 3 = 3

Câu 5: 16 : 4 = 4. Đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Câu 6: Một tuần, mẹ làm việc ở cơ quan 5 ngày và bằng 40 giờ. Biết mỗi ngày mẹ làm việc số giờ như nhau. Hỏi mỗi ngày mẹ làm việc ở cơ quan mấy giờ?

Câu 7: Điền dấu thích hợp:

5 : 1 … 5 x 1

2. Đáp án Bài tập Toán lớp 2: Phép chia

Câu 1: B

Câu 2: A

Câu 3: A

Câu 4: A

Câu 5: A

Câu 6: 8 giờ

Câu 7: 5 : 1 = 5 x 1.

............................

Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 2

I. Phần trắc nghiệm (2 điểm): Khoanh tròn vào đáp án đặt trước câu trả lời đúng:

Câu 1: Phép nhân thích hợp của 2 + 2 + 2 + 2 + 2 + 2 + 2 + 2 là:

A. 6 x 2 B. 2 x 6 C. 8 x 2 D. 2 x 5

Câu 2: Số thích hợp để điền vào chỗ chấm 16 : …. = 4 là:

A. 4 B. 3 C. 2 D. 1

Câu 3: Phép tính nào dưới đây có kết quả bằng 0?

A. 0 + 6 B. 0 x 6 C. 6 – 0 D. 6 + 0

Câu 4: 8 giờ tối còn được gọi là:

A. 20 giờ B. 21 giờ C. 22 giờ   D. 23 giờ

Câu 5: Tìm x, biết: x × 5 = 15

A. x = 3

B. x = 4

C. x = 5

D. x = 2

A. 6 bình B. 7 bình C. 8 bình D. 9 bình

II. Phần tự luận (8 điểm)

Bài 1 (2 điểm): Thực hiện phép tính:

a) 4 x 5 + 3 x 4 b) 80 – 5 x 8 + 20

Bài 2 (2 điểm): Tìm X, biết:

a) X : 4 = 5 b) X x 3 = 27

Bài 3 (2 điểm): Có 18 bạn chia đều thành 3 nhóm, sau đó mỗi nhóm lại chia thành hai nhóm nhỏ. Hỏi:

a) Mỗi nhóm có mấy bạn?

b) Có tất cả nhiêu nhóm nhỏ?

Câu 4. (2 điểm) Một hộp bút chì có 24 chiếc. Sau khi lấy đi 1/4 số bút để bán thì trong hộp còn lại bao nhiêu chiếc bút chì?

Đáp án đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 2

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5
C A B A A

II. Phần tự luận

Bài 1

a) 4 x 5 + 3 x 4 = 20 + 12 = 32

b) 80 – 5 x 8 + 20 = 80 – 40 + 20 = 40 + 20 = 60

Bài 2:

a) X : 4 = 5

X = 5 x 4

X = 20

b) X x 3 = 27

X = 27 : 3

X = 9

Bài 3.

Bài giải

a) Mỗi nhóm có số bạn là:

18 : 3 = 6 (bạn)

b) Có số nhóm nhỏ là:

2 × 3 = 6 (nhóm)

Đáp số: a) 6 bạn; b) 6 nhóm

Bài 4

Bài giải

Đã bán số bút chì là:

24 : 4 = 6 (bít chì)

Trong hộp còn lại số bút chì là:

24 – 6 = 18 (chiếc)

Đáp số: 18 chiếc bút chì

---------------

Ngoài Bài tập Toán lớp 2: Phép chia trên, các em học sinh có thể tham khảo môn Toán lớp 2 nâng caobài tập môn Toán lớp 2 đầy đủ khác, để học tốt môn Toán hơn và chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao.

Đánh giá bài viết
11 5.856
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Lớp 2 Xem thêm