Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 12 bài 12: Thiên nhiên phân hóa đa dạng

Trắc nghiệm Địa lý 12 bài 12

Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 12 bài 12: Thiên nhiên phân hóa đa dạng với nhiều câu hỏi bổ ích, bám sát nội dung về sự thay đổi của thiên nhiên theo độ cao đồng thời kết hợp các câu hỏi nâng cao địa lý tự nhiên, hỗ trợ quá trình dạy và học của các thầy cô cùng học sinh. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây nhé.

Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 12 bài 12: Thiên nhiên phân hóa đa dạng vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được tổng hợp gồm có 15 câu hỏi trắc nghiệm về bài 12 môn Địa lý lớp 12 Thiên nhiên phân hóa đa dạng. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây nhé.

Bài 12: Thiên nhiên phân hóa đa dạng

Câu 1. Sự phân chia các đới cảnh quan địa lí của nước ta tương ứng với sự phân chia:

A. Các miền khí hậu.

B. Các vùng địa hình.

C. Các miền thuỷ văn.

D. Các miền địa lí tự nhiên.

Câu 2. Đây là đặc điểm của đới cảnh quan rừng gió mùa nhiệt đới :

A. Khí hậu thuận lợi cho sự phát triển các loại cây nhiệt đới ưa nóng.

B. Biên độ nhiệt năm lớn, các loại cây chịu lạnh có khả năng thích nghi.

C. Khí hậu nóng quanh năm với tổng nhiệt độ năm trên 9 000ºC.

D. Khí hậu tương đối điều hoà, biên độ nhiệt hằng năm nhỏ.

Câu 3. Đây là một đặc điểm của miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ :

A. Đai cao á nhiệt đới ở mức 1 000 m.

B. Vòng cung là hướng chính của các dãy núi và các dòng sông.

C. Là miền duy nhất có địa hình núi cao với đầy đủ các đai cao.

D. Địa hình khá phức tạp với các khối núi cổ, các bề mặt sơn nguyên.

Câu 4. Khó khăn lớn nhất về tự nhiên của vùng Nam Trung Bộ và Nam Bộ là :

A. Bão lụt với tần suất lớn, trượt lở đất, khô hạn.

B. Sự thất thường của nhịp điệu mùa khí hậu và dòng chảy sông ngòi.

C. Thời tiết rất bất ổn định, dòng chảy sông ngòi thất thường.

D. Xói mòn, rửa trôi đất, lũ lụt trên diện rộng, thiếu nước vào mùa khô.

Câu 5. Đây là điểm giống nhau giữa miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ với miền Tây Bắc Bắc Trung Bộ :

A. Đều có hướng nghiêng chung của địa hình là tây bắc - đông nam.

B. Đều chịu ảnh hưởng sâu sắc của gió mùa đông bắc nên có mùa đông lạnh.

C. Đều có địa hình núi cao chiếm ưu thế nên có đầy đủ hệ thống đai cao.

D. Đều có sự thất thường của nhịp điệu mùa khí hậu và dòng chảy sông ngòi.

Câu 6. Sự hiện diện của dãy Trường Sơn đã làm cho vùng Bắc Trung Bộ :

A. Chịu ảnh hưởng của bão nhiều hơn các vùng khác.

B. Có mùa mưa chậm dần sang thu đông và gió tây khô nóng.

C. Có nhiều ưu thế để phát triển mạnh ngành chăn nuôi.

D. Đồng bằng bị thu hẹp và chia cắt thành các đồng bằng nhỏ.

Câu 7. Nhận định nào sau đây chưa chính xác về Nam Trung Bộ và Nam Bộ ?

A. Sự tương phản về địa hình, khí hậu, thuỷ văn được biểu hiện rất rõ nét.

B. Khí hậu rất thuận lợi cho sự phát triển các loại cây họ dầu.

C. Mưa tập trung vào thu đông, chịu ảnh hưởng của gió tây khô nóng.

D. Có khí hậu cận Xích đạo thuộc đới rừng gió mùa cận Xích đạo.

Câu 8. Điểm khác nhau cơ bản giữa miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ với miền Bắc, Đông Bắc và miền Tây Bắc, Bắc Trung Bộ là :

A. Cấu trúc địa chất và địa hình.

B. Cấu trúc địa hình và hướng sông ngòi.

C. Chế độ mưa và thuỷ chế sông ngòi.

D. Đặc điểm về khí hậu.

Câu 9. Ở miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ, nơi không có tháng nào trong mùa đông có nhiệt độ trung bình dưới 20ºC là :

A. Bắc Trung Bộ.

B. Tây Bắc.

C. Phía nam đèo Ngang.

D. Huế.

Câu 10. Đây là đặc điểm cơ bản của miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ :

A. Có đủ núi cao, núi trung bình, sơn nguyên, cao nguyên, đồng bằng, lòng chảo, thung lũng.

B. Có mối quan hệ với Vân Nam về cấu trúc địa chất, là sự suy giảm ảnh hưởng của gió mùa đông bắc.

C. Sự đa dạng phong phú về tài nguyên thiên nhiên đặc biệt là nguồn khoáng sản.

D. Hướng nghiêng chung của địa hình là tây bắc - đông nam với những dãy núi đứng chênh vênh trên bờ biển.

Mời các bạn tải file đầy đủ về tham khảo.

Đáp án bài Thiên nhiên phân hóa đa dạng

1. A

2. B

3. C

4. D

5. A

6. B

7. C

8. D

9. A

10. B

11. B

12. D

13. D

14. D

15. A

     

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 12 bài 12: Thiên nhiên phân hóa đa dạng, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Địa lý lớp 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 12, Ngữ văn 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 để có thêm tài liệu học tập nhé

Đánh giá bài viết
1 6.620
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Địa lý 12 Xem thêm