Đoạn văn giới thiệu về một cảnh thiên nhiên có sử dụng dấu chấm phẩy ngắn gọn

Đoạn văn giới thiệu về một cảnh thiên nhiên có sử dụng dấu chấm phẩy ngắn gọn lớp 6 với các đoạn văn mẫu hay và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn (khoảng 150 chữ đến 200 chữ) giới thiệu về một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích, trong đó có sử dụng dấu chấm phẩy.

Đoạn văn giới thiệu về một cảnh thiên nhiên có sử dụng dấu chấm phẩy ngắn nhất

Phía sau nhà em là một rừng thông xanh mướt. Những cây thông được trồng thẳng hàng san sát nhau như quân đội đang duyệt binh. Ở giữa, là các lối đi nhỏ được lát gạch đỏ giúp mọi người dễ di chuyển, kể cả khi trời mưa. Những cây thông ở đây, đều đã rất nhiều năm tuổi; thân cây cao vút; tán lá xanh đậm và dày. Thế nên nếu trời mưa hay nắng gắt, thì chỉ cần tiến vào rừng thông, thì sẽ như được bước vào một thế giới khác. Qua nhiều năm lá thông rụng, đã tạo nên một lớp đệm dày trên mặt đất. Kết hợp với lá thông tươi, chúng tạo nên một mùi hương thơm vô cùng đặc trưng và nồng nàn. Mùi hương ấy gợi lên cảm giác thư giãn và thanh tĩnh chẳng nơi nào có được.

→ Câu có sử dụng dấu chấm phẩy: Những cây thông ở đây, đều đã rất nhiều năm tuổi; thân cây cao vút; tán lá xanh đậm và dày.

Giới thiệu về một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích có sử dụng dấu chấm phẩy siêu ngắn

Phía cuối làng em có một dòng sông lớn chảy qua. Lòng sông rộng và sâu lắm; nên chúng em thường được người lớn dặn chơi xa bờ sông. Nước sông trong và mát lành, nhưng thường bị hiểu nhầm là có màu xanh sẫm do lượng lớn rêu xanh mọc dưới đáy sông. Hai bên bờ sông là rậm rạp các cây cỏ mọc dại. Vào mùa xuân, cây cỏ đua nhau nở hoa nhỏ xíu, trắng xóa khiến cho dòng sông nên thơ lạ lùng. Em thích nhất, là chiều chiều ra bờ sông ngắm tàu thuyền qua lại. Những chiếc thuyền lớn, thuyền nhỏ; những chiếc thuyền chở hàng, chở người; những chiếc thuyền đi nhanh, đi chậm… Tất cả tạo nên vẻ nhộn nhịp hiếm hoi cho dòng sông. Bởi chỉ cần thoáng qua khoảnh khắc ấy, con sông lại trở về vẻ tĩnh mịch, trầm lắng của mình.

→ Câu có sử dụng dấu chấm phẩy: Những chiếc thuyền lớn, thuyền nhỏ; những chiếc thuyền chở hàng, chở người; những chiếc thuyền đi nhanh, đi chậm…

Đoạn văn giới thiệu về một cảnh thiên nhiên có sử dụng dấu chấm phẩy

>> Xem thêm các đoạn văn mẫu tại đây Viết đoạn văn giới thiệu về một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích

-------------------------------------------------

Ngoài bài Đoạn văn giới thiệu về một cảnh thiên nhiên có sử dụng dấu chấm phẩy ngắn gọn trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
7 3.162
Sắp xếp theo

Văn mẫu lớp 6 sách CTST

Xem thêm