Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng thành ngữ thể hiện cảm nhận của em về lịch sử đất nước Ngắn Gọn

Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng thành ngữ thể hiện cảm nhận của em về lịch sử đất nước với các đoạn văn mẫu hay và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 150 đến 200 chữ) có sử dụng thành ngữ thể hiện cảm nhận của em về lịch sử đất nước sau khi đọc các văn bản Thánh Gióng, Sự tích Hồ Gươm.

Đoạn văn có sử dụng thành ngữ thể hiện cảm nhận của em về lịch sử đất nước Ngắn Nhất mẫu 1

(1) Nước Việt Nam ta là nơi có rừng vàng biển bạc, lại hội tụ biết bao địa linh nhân kiệt, nên từ thời xa xưa đã có biết bao kẻ luôn lăm le nhòm ngó. (2) Tuy nhiên, dù kẻ thù có mạnh đến đâu, gian áo đến thế nào, dù cuộc chiến có khó khăn vất vả ra sao thì chúng ta vẫn chưa từng sợ hãi. (3) Từng thế hệ cha ông ta luôn kiên cường chiến đấu mạnh mẽ, đẩy lùi kẻ địch, bảo vệ độc lập của dân tộc và viết nên bao trang sử vàng chói lọi. (4) Niềm tự hào khôn tả ấy, được nhân dân ta tái hiện lại trong những câu chuyện truyền thuyết như Thánh Gióng, Sự tích Hồ Gươm… (5) Các tác phẩm ấy khiến em thêm hiểu biết và tự hào khi được là con dân của nước Việt Nam anh hùng.

(Thành ngữ: rừng vàng biển bạc, địa linh nhân kiệt)

Viết một đoạn văn có sử dụng thành ngữ thể hiện cảm nhận của em về lịch sử đất nước Ngắn Gọn mẫu 2

Lịch sử đất nước Việt Nam là những trang sử vàng hào hùng và chói lói. Không gì có thể chứng thực cho ánh hào quang ấy sắc nét hơn những chiến thắng quyết định trước các kẻ thù lớn mạnh hơn ta nhiều lần. Dù là các triều đại Trung Hoa với đội quân hàng trăm nghìn binh sĩ, đến đế quốc Mĩ, thực dân Pháp với vũ khí hiện đại, tinh nhuệ. Thì cũng chẳng gì có thể ngăn cản bước chân tiến về độc lập của dân tộc ta. Tuy nhiên, nói như thế, không có nghĩa là ta luôn “bách chiến bách thắng”. Trái lại, để có những chiến thắng ấy, chúng ta đã phải trải qua những thất bại, những nguy hiểm, những khó khăn. Chính vì thế, cùng với niềm tự hào, kính nể về lịch sử hào hùng của dân tộc. Chúng ta cũng cần phải cố gắng rèn luyện, xây dựng đất nước sao cho xứng đáng với đất nước mình.

(Thành ngữ: bách chiến bách thắng)

Viết đoạn văn có sử dụng thành ngữ thể hiện cảm nhận của em về lịch sử đất nước Siêu Ngắn mẫu 3

Qua những câu chuyện truyền thuyết, em hiểu thêm nhiều về lịch sử của đất nước ta. Đó thực sự là những trang sử hào hùng, khiến người dân luôn tự hào khi nhắc đến. Những chiến thắng ấy được tạo nên từ nhân dân ta. Mỗi người dân chính là một người anh hùng. Họ đứng lên và chiến đấu hết mình vì độc lập tự do của dân tộc. Luôn theo lời răn “Thắng không kiêu, bại không nản” của cha ông. Sau mỗi chiến thắng hay thất bại, nhân dân ta luôn đốc xúc tinh thần, càng thêm kiên trì rèn luyện, nỗ lực lao động. Nhờ vậy, thành công nối tiếp thành công. Mọi kẻ thù đều phải rời đi sau thất bại nặng nề. Tự hào biết bao khi được là người con của nước Việt Nam anh hùng.

(Thành ngữ: thắng không kiêu bại không nản)

Viết một đoạn văn có sử dụng thành ngữ thể hiện cảm nhận của em về lịch sử đất nước Hay Chọn Lọc

>> HS tham khảo các đoạn văn hay nhất tại đây: Viết một đoạn văn có sử dụng thành ngữ thể hiện cảm nhận của em về lịch sử đất nước sau khi đọc các văn bản Thánh Gióng, Sự tích Hồ Gươm

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng thành ngữ thể hiện cảm nhận của em về lịch sử đất nước trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 1.221
Sắp xếp theo

Văn mẫu lớp 6 sách CTST

Xem thêm