Viết một đoạn văn về những bến bờ mà cánh buồm trắng của em sẽ đến

Viết một đoạn văn để chia sẻ với mọi người về những “bến bờ” mà “cánh buồm trắng” của em sẽ đến với các đoạn văn mẫu hay và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Trong bài thơ Những cánh buồm, câu thơ “Cha mượn cho con buồm trắng nhé/ Để con đi…” thể hiện mong ước của người con. Em hãy tưởng tượng mình là người con trong bài thơ này, viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trong đó có sử dụng từ đa nghĩa để chia sẻ với mọi người về những “bến bờ” mà “cánh buồm trắng” của em sẽ đến.

Viết một đoạn văn để chia sẻ với mọi người về những bến bờ mà cánh buồm trắng của em sẽ đến Mẫu 1

Thế giới này vô cùng bao la và rộng lớn. Nó là những miền đất lạ với biết bao điều kì thú, biết bao kho tàng chờ em chinh phục và khám phá. Tất cả nằm phía sau vùng biển khơi xa, còn em là cánh buồm trắng nhỏ căng đầy những ước mơ và hoài bão để tiến về phía trước. Trong cánh buồm trắng ấy, còn có cả những giấc mơ còn đang dang dở của cha yêu dấu. Cha đã dành cả cuộc đời để yêu thương và dạy dỗ em nên người, làm bến bờ cho em neo đậu. Nhưng rồi em cũng sẽ khôn lớn, cánh buồm đã to lớn và vững chãi để sẵn sàng cho những hành trình thực hiện ước mơ. Không chỉ của em, mà còn của cha nữa. Cha sẽ hòa mình vào làn gió, cùng em ra khơi, đi đến những chân trời xa xôi.

  • Từ đa nghĩa: cánh buồm

Viết một đoạn văn để chia sẻ với mọi người về những “bến bờ” mà “cánh buồm trắng” của em sẽ đến có sử dụng từ đa nghĩa Mẫu 2

Trong một lần dạo chơi trên bờ biển sau cơn mưa đêm rả rích, em chợt nhận ra rằng thế giới còn rộng lớn hơn những gì mình đang thấy. Ở ngoài khơi xa kia, không chỉ là nước, là mây trời, mà ở đó cũng có nhà, có cây, có những người đang sinh sống. Đó là một chân trời xa lạ mà cả bố cũng chưa từng đặt chân đến. Sự hấp dẫn của những thứ ta chưa biết thật to lớn biết bao. Trong em bùng lên khát vọng được đặt chân đến miền đất xa lạ ấy. Có lẽ ở đó, em sẽ thực hiện được ước mơ của mình, và cả của bố nữa. Vậy nên em sẽ mượn từ cha một cánh buồm trắng - đó chính là giấc mơ, là hi vọng của cha. Bằng đôi chân này, em sẽ thay cha chinh phục tất cả. Bởi rồi em sẽ trưởng thành, sẽ đứng trên chính đôi chân của mình, sẽ rời đi xa nhà để chinh phục những khát khao, vọng tưởng. Trên đôi vai trưởng thành ấy, có cả những giấc mơ còn dang dở của cha thân yêu. Vậy nên, hãy chờ con, cha nhé!

  • Từ đa nghĩa: đôi vai trưởng thành

Viết một đoạn văn khoảng 200 chữ trong đó có sử dụng từ đa nghĩa Mẫu 3

Những cuộc dạo chơi cùng cha, luôn đem đến cho em những điều kì diệu. Chính trong một lần cùng cha đi dạo trên bờ cát, em đã được gợi lên những tò mò về thế giới ngoài khơi xa kia. Phía sau những nước biển và chân trời sẽ là gì nhỉ? Sẽ có cây, có nhà, có những người xa lạ chứ? Những tò mò ấy thôi thúc trong em khát vọng được ra khơi, được rong ruổi như những cánh buồm trên mặt biển. Gió trời sẽ mang em đi xa, đi đến chân trời mới, thực hiện những ước mơ của mình. Và em biết, đó không là ước mơ của mỗi riêng em, đó cũng là giấc mơ của bố nữa. Ánh nhìn của bố trầm ngâm và khát khao đến lạ kì. Điều đó càng thêm thôi thúc em thực hiện ước mơ của mình. Vì vậy, em đã ngỏ lời mượn cánh buồm trắng của bố. Em sẽ mang theo ước mơ của bố để ra khơi, để tiến tới mãi cuối chân trời cha vẫn hằng hướng đến. Em sẽ thay cha thực hiện ước mơ của mình, khám phá và chinh phục những chân trời mới.

  • Từ đa nghĩa: cánh buồm trắng

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết một đoạn văn để chia sẻ với mọi người về những “bến bờ” mà “cánh buồm trắng” của em sẽ đến trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
171 19.608
Sắp xếp theo

Văn mẫu lớp 6 sách CTST

Xem thêm