Giải bài tập SGK Địa lý 10 bài 39

Giải bài tập SGK Địa lý 10 bài 39: Địa lý ngành thông tin liên lạc

Giải bài tập SGK Địa lý 10 bài 39: Địa lý ngành thông tin liên lạc được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp bài tập và lời giải ngắn gọn của các câu hỏi trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn Địa lý lớp 10. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời các quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo

Trả lời câu hỏi Địa Lí 10 Bài 39 trang 151: Ngành thông tin liên lạc đang xâm nhập vào các hoạt động dịch vụ khác như thế nào?

Trả lời:

Tất cả các hoạt động dịch vụ đều cần có thông tin liên lạc, ngành thông tin liên lạc xâm nhập vào hầu hết tất cả các ngành dịch vụ khác.

Trả lời câu hỏi Địa Lí 10 Bài 39 trang 152: Theo em biết, thì internet cho phép người ta có thể sử dụng các dịch vụ thông tin liên lạc nào?

Trả lời:

Thư điện tử (Email), chat, trò chuyện, thương mại, dịch vụ điện tử, dịch vụ công,...

Trả lời câu hỏi Địa Lí 10 Bài 39 trang 152: Dựa vào hình 39, hãy phân tích đặc điểm phân bố máy điện thoại trên thế giới.

Trả lời:

- Số máy điện thoại trên 1000 dân nhiều nhất ở Hoa Kì, Ca-na-da, Tây Âu, Trung Âu, Nam Âu, Ô-xtray-li-a, Niu Di-len, Nhật Bản,...

- Số máy điện thoại trên 1000 dân ít nhất ở châu Phi, một số nước ở châu Á.

Bài 1 trang 153 Địa Lí 10: Vẽ biểu đồ thích hợp thể hiện dân số và GDP/người ở các nhóm nước theo bình quân số máy điện thoại trên 1000 dân, dựa vào bảng số liệu sau:

Trả lời:

- Vẽ biểu đồ:

Giải bài tập SGK Địa lý 10 bài 39: Địa lí ngành thông tin liên lạc

- Nhận xét:

+ Phần lớn dân số sống trong các nước nghèo (GDP/người < 1000 USD).

+ Có mối quan hệ giữa GDP/người và bình quân số máy điện thoại trên 100 dân, tượng trưng cho mức sống, trình độ phát triển kinh tế và sự phát triển của ngành thông tin liên lạc.

Bài 2 trang 153 Địa Lí 10: Tìm các ví dụ chứng minh ảnh hưởng to lớn của ngành thông tin liên lạc tới đời sống hiện đại.

Trả lời:

- Sự phát triển của thông tin liên lạc làm thay đổi mạnh mẽ quan niệm về không gian.

- Thông tin liên lạc làm thay đổi các nhân tố phân bố sản xuất, làm tăng cường mạnh mẽ quá trình phi tập trung hóa trong họat động của các cơ sở kinh tế, văn hóa, đồng thời tăng cường khả năng phối hợp hành động của con người với khoảng cách rất xa trên Trái Đất.

Đánh giá bài viết
1 279
Sắp xếp theo

    Giải bài tập Địa lí 10 ngắn nhất

    Xem thêm