Lý thuyết Vật lý 9 Bài 17

 Vật lý 9 Bài 17: Bài tập vận dụng định luật Jun Lenxo

Lý thuyết Vật lý lớp 9 bài 17: Bài tập vận dụng định luật Jun Lenxo được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp các câu hỏi lí thuyết trong chương trình giảng dạy môn Vật lý 9. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời quý thầy cô cùng các bạn tham khảo tài liệu dưới

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 9, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 9 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 9. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

1. Định luật Jun - Lenxo

- Nhiệt lượng tỏa ra trên dây dẫn khi có dòng điện chạy qua tỉ lệ thuận với bình phương cường độ dòng điện, tỉ lệ thuận với điện trở và thời gian dòng điện chạy qua.

2. Công thức định luật Jun - Lenxo

Q=I^2.R.t

Trong đó:

+ Q là nhiệt lượng tỏa ra (J)

+ I là cường độ dòng điện (A)

+ R là điện trở

+ t là thời gian (s)

  • Nếu nhiệt lượng Q tính bằng đơn vị calo thì ta có công thức: Q=0,24.I^2.R.t
  • Bên cạnh đó ta có công thức tính nhiệt lượng khác: \left [ \right. \begin{matrix} Q=U.I.t \\ Q=\dfrac{U^2.t}{R} \end{matrix}
  • Công thức tính nhiệt lượng: Q=m.c.\Delta t

Trong đó: 

+ m là khối lượng (kg)

+ c là nhiệt dung riêng (JKg.K)

+ \Delta t là độ chênh kệch nhiệt độ

3. Phương trình cân bằng nhiệt

Phương trình cân bằng nhiệt:

Q_{toa}=Q_{thu}

---------------------------------------------------------

Như vậy VnDoc đã giới thiệu các bạn tài liệu Vật lý 9 Bài 17: Bài tập vận dụng định luật Jun Lenxo. Mời các bạn tham khảo thêm tài liệu: Vật Lý lớp 9, Giải bài tập môn Vật lý lớp 9, Giải vở bài tập Vật Lý 9, Tài liệu học tập lớp 9, ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo thêm đề học kì 1 lớp 9đề thi học kì 2 lớp 9 mới nhất được cập nhật.

Đánh giá bài viết
1 104
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Vật lý 9 Xem thêm