Mẫu chữ tập viết lớp 1

NGÔI NHÀ TIU HC Page 1
Họ và tên: …………………………………….. Bé tập tô chữ a, a, a, A
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
b
NGÔI NHÀ TIU HC Page 2
Họ và tên: …………………………………….. Bé tập tô chữ c, c, c, c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
c
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
o
NGÔI NHÀ TIU HC Page 3
Họ và tên: …………………………………….. Bé tập tô chữ c, c, c, c
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ô
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ
ơ

Mẫu vở tập viết là tài liệu học tập không thể thiếu với các bé mẫu giáo lớn và các bạn nhỏ chuẩn bị bước vào lớp 1. Mời các bạn cùng tải mẫu vở tập viết chữ và in ra để các con làm quen với các nét chữ.

1. Hướng dẫn bé luyện mẫu chữ viết lớp 1

Hướng dẫn bé cầm bút đúng cách

Bố mẹ nên hướng dẫn bé cầm bút bằng 3 ngón tay: ngón cái, trỏ, giữa. Ngón cái và ngón trỏ thì giữ chặt 2 bên thân bút. Ngón giữa làm nhiệm vụ đỡ bút. Khi viết, bút hợp với vai bên phải một góc 60 độ. Đảm bảo khoảng cách giữa các đầu ngón tay và ngòi bút là 2,5cm.

Với quy tắc này, khi phát hiện bé cầm bút sai. Bố mẹ phải kịp thời sửa chữa cho bé Nhắc nhở bé nhẹ nhàng chứ đừng rầy la hay dọa đánh bé.

Tư thế ngồi viết

Để mẫu chữ viết lớp 1 chuẩn, đẹp, tư thế ngồi cũng cực kỳ quan trọng. Theo đó, khi ngồi vào bàn học, bố mẹ nên chỉ bé cách ngồi viết đúnh. Lưng thẳng, hai chân để thoải mái. Khoảng cách từ mắt đến vở từ 25-30cm.

Học chắc các nét cơ bản rồi mới học chữ

Các bé ở độ tuổi lớp 1 thường rất dễ tiếp thu nhưng cũng mau quên. Vì thế, bố mẹ phải làm sao để bé nắm chắc từng nét chữ trước khi cho học chữ. Hãy tham khảo về bộ sưu tập mẫu chữ đẹp đơn giản dùng trong luyện chữ. Tiêu chí “chậm mà chắc” này sẽ giúp bé nhà bạn có những nét chữ chỉn chu hơn.

Cho bé luyện chữ mỗi ngày

Hãy để bé tập viết và luyện chữ 30 phút mỗi ngày. Sự chăm chỉ luyện tập chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt. Hãy để bé thực hành thành thạo nét chữ để có những phản xạ có điều kiện. Cần có trong tập viết và luyện chữ đẹp.

2. Nội dung mẫu vở tập viết cho học sinh lớp 1

Vở luyện nét lớp 1 của VnDoc có 2 mẫu, các bạn có thể xem ở file tải về và sử dụng mẫu nào tùy thích hoặc có thể tải cả 2 mẫu để bé luyện viết chữ được nhiều hơn. Kéo xuống cuối bài để tải file.

Các bạn có thể xem nội dung chi tiết các mẫu chữ ở file PDF phía trên và sử dụng file tải về để in ra cho các con tập tô.

Toàn bộ nội dung mẫu vở tập viết cho học sinh lớp 1 đều bám sát vào kiến thức trong sách giáo khoa Tiếng việt lớp 1. Vì thế mọi người hoàn toàn yên tâm khi lưu lại cho các em học sinh tự học, tự rèn luyện mọi lúc mọi nơi.

Mẫu chữ luyện viết lớp 1

Mẫu vở luyện viết

3. Ưu điểm của việc tập tô chữ viết

- Với các em học sinh chuẩn bị vào lớp 1, các em sẽ được làm quen trước với các mặt chữ, các em có thể thực hành tập viết trên mẫu vở tập viết để viết các chữ cái cơ bản theo đúng tiêu chuẩn chữ viết dành cho học sinh Tiểu học.

- Các em học sinh đang học lớp 1 có thể thực hành, tự rèn chữ ngay tại nhà với mẫu vở tập viết cho học sinh lớp 1, giúp các em tập viết chữ đẹp và hoàn thành tốt các bài tập tập viết chữ trên lớp.

- Với các bậc phụ huynh thì việc sử dụng mẫu vở tập viết cho học sinh lớp 1 cho con em mình thực hành sẽ rất đơn giản, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cũng như dễ dàng nắm bắt được các mẫu chữ chuẩn để uốn nắn con em mình kịp thời khi các bé tự học tại nhà.

- Với giáo viên thì mẫu vở tập viết cho học sinh lớp 1 sẽ là tài liệu giảng dạy rất hữu ích để các thầy cô giao bài tập cho các em học sinh thực hành ngay trên lớp hoặc mang về nhà thực hành.

Với vở luyện viết lớp 1 sẽ giúp các em rèn luyện chữ viết tốt nhất mà không gặp phải những lỗi như:

+ Mẫu chữ không thống nhất, không xác định được dòng kẻ.

+ Các em chưa xác định được điểm đặt bút, điểm dùng bút.

+ Viết sai về độ cao, thế chữ chưa đúng mẫu.

+ Viết hoa tùy tiện, danh từ riêng không viết hoa.

+ Viết thừa nét, thiếu nét, đặt nhầm các vị trí các dấu thanh.

+ Viết sai chữ âm đầu không rõ ràng.

+ Viết không đúng quy định, khoảng cách các con chữ không đúng quy trình, kỹ thuật.

Các bạn có thể tải thêm Mẫu nét chữ căn bản để giúp bé làm quen với các nét chữ tập tô. Sau khi đã tập tô thành thục, các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu luyện viết chữ đẹp để rèn chữ cho bé.

Đánh giá bài viết
19 29.195
Sắp xếp theo

    Biểu mẫu Giáo dục - Đào tạo

    Xem thêm