Tập bản đồ Địa lý lớp 10 bài 36: Thực hành: Vẽ biểu đồ tình hình sản xuất một số sản phẩm công nghiệp trên thế giới

Giải Tập bản đồ Địa lí 10

Mời quý thầy cô cùng các em học sinh tham khảo tài liệu Tập bản đồ Địa lý lớp 10 bài 36: Thực hành: Vẽ biểu đồ tình hình sản xuất một số sản phẩm công nghiệp trên thế giới với các bài tập bản đồ được giải chi tiết cùng cách trình bày khoa học hỗ trợ quá trình dạy và học môn Địa lý lớp 10.

Câu 1: Dựa vào bảng số liệu tình hình sản xuất một số sản phẩm công nghiệp của thế giới thời kì 1950 – 2007, em hãy vẽ biểu đồ đường thể hiện tốc độ tăng trưởng các sản phẩm công nghiệp.

Trả lời:

Tập bản đồ Địa lý 10

Câu 2: Nhận xét biểu đồ và giải thích:

* Than: Được sử dụng từ lâu, nhịp độ tăng trưởng khá đều, thời kì 1980 – 1990 có dừng lại vì ........................................., vào cuối những năm 1990 có tốc độ tăng trưởng trở lại vì ..............................

* Dầu............................................................................................................

* Điện............................................................................................................

* Thép............................................................................................................

Trả lời:

Nhận xét biểu đồ và giải thích

* Than: Được sử dụng từ lâu, nhịp độ tăng trưởng khá đều, thời kì 1980 – 1990 có dừng lại vì tìm được nguồn năng lượng thay thế, vào cuối những năm 1990 có tốc độ tăng trưởng trở lại vì trữ lượng lớn, phát triển mạnh công nghiệp hóa học.

* Dầu: Tốc độ tăng trưởng khá nhanh và ổn định, do có nhiều ưu điểm (khả năng sinh nhiệt lớn, không có tro, dễ nạp nhiên liệu, nguyên liệu cho công nghiệp hóa dầu).

* Điện: Có tốc độ tăng trưởng rất nhanh do đây là ngành công nghiệp trẻ, cso vai trò rất quan trọng, gắn liền với tiến bộ khoa học kĩ thuật

* Thép có tốc độ tăng trưởng tương đối ổn định vì được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, nhất là công nghiệp cơ khí, trong xây dựng và đời sống.

Đánh giá bài viết
1 1.076
Sắp xếp theo

Giải tập bản đồ Địa lí 10

Xem thêm