Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, 14: Các miền tự nhiên (Có đáp án)

Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, 14

VnDoc mời các bạn cùng tham khảo: Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, 14: Các miền tự nhiên (Có đáp án). Tài liệu gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm hay giúp các bạn học sinh nắm chắc kiến thức Địa lý các miền tự nhiên Atlat trang 13, 14. Ngoài ra đây còn là tài liệu tham khảo hay dành cho quý thầy cô nhằm phục vụ công tác giảng dạy của mình.

Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, 14: Các miền tự nhiên (Có đáp án) vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được tổng hợp lại 10 câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam 13, 14 về các miền tự nhiên và có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, 14: Các miền tự nhiên

Câu 1. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, ranh giới tự nhiên giữa vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc là

A. sông Hồng.

B. sông Đà.

C. sông Mã.

D. sông Cả.

Câu 2. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, đỉnh Phanxipăng thuộc dãy núi

A. Con Voi.

B. Hoàng Liên Sơn.

C. Trường Sơn Bắc.

D. Tam Điệp.

Câu 3. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, đỉnh núi nào sau đây không thuộc vùng núi Đông Bắc?

A. Tây Côn Lĩnh.

B. Phu Luông.

C. Kiều Liêu Ti.

D. Pu Tha Ca.

Câu 4. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, dãy núi nào sau đây không chạy theo hướng tây bắc – đông nam?

A. Bạch Mã.

B. Hoàng Liên Sơn.

C. Trường Sơn Bắc.

D. Pu Đen Đinh.

Câu 5. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, đỉnh núi cao nhất ở miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ là

A. Phanxipăng.

B. Phu Luông.

C. Pu Trà.

D. Pu Hoạt.

Câu 6. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, hãy cho biết đèo Hải Vân thuộc dãy núi nào?

A. Bạch Mã.

B. Hoàng Liên Sơn.

C. Trường Sơn Bắc.

D. Hoành Sơn.

Câu 7. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, hãy cho biết nhận định nào sau đây đúng nhất về đặc điểm của bốn cánh cung ở vùng núi Đông Bắc?

A. song song với nhau.

B. so le với nhau.

C. chụm lại ở Tam Đảo mở rộng về phía Bắc và Đông.

D. có hướng Tây Bắc - Đông Nam.

Câu 8. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 14, hãy cho biết nhận định nào sau đây đúng nhất về đặc điểm địa hình của vùng núi Trường Sơn Nam?

A. địa hình cao nhất cả nước.

B. gồm nhiều dãy núi theo hướng Tây Bắc – Đông Nam.

C. gồm các khối núi và cao nguyên.

D. gồm các các cánh cung song song với nhau.

Câu 9. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 14, cao nguyên có độ cao cao nhất ở vùng núi Trường Sơn Nam là

A. Kon Tum.

B. Đắk Lắk.

C. Mơ Nông.

D. Lâm Viên.

Câu 10. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 14, lát cắt địa hình A - B đi theo hướng

A. Tây Nam - Đông Bắc.

B. Đông Nam - Tây Bắc.

C. Bắc - Nam.

D. Đông - Tây.

Câu 11. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13 và 14, hãy cho biết dãy núi Hoành Sơn thuộc khu vực đồi núi nào sau đây?

A. Đông Bắc

B. Trường Sơn Nam

C. Tây Bắc

D. Trường Sơn Bắc

Câu 12. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13 và 14, hãy cho biết đỉnh núi Bi Doup có độ cao là

A. 2287m

B. 2405m

C. 1761m

D. 2051m

Câu 13. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, hãy cho biết dãy núi nào sau đây không chạy theo hướng tây bắc –đông nam?

A. Hoàng Liên Sơn

B. B. Con Voi

C. Đông Triều

D. Tam Đảo

Câu 14. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 14, dọc theo lắt cắt địa hình từ A đến B(A-B),lát cắt địa hình A-B thể hiện nội dung nào đưới đây ?

A. Hướng địa hình vòng cung của vùng núi Trường Sơn Nam.

B. Vùng núi Trường Sơn Nam cao ở Tây Bắc thấp dần về Tây Nam.

C. Độ cao của các cao nguyên ở vùng núi Trường Sơn Nam.

D. Hướng nghiêng của vùng núi Trường Sơn Nam

Câu 15. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13 và 14, hãy cho biết Đồng bằng Bắc Bộ thuộc miền tự nhiên nào sau đây?

A. Miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ

B. Miền Bắc

C. Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ

D. Miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ

Đáp án câu hỏi trắc nghiệm các miền tự nhiên

1. A

2. B

3. B

4. A

5. A

 

6. A

7. C

8. C

9. D

10. A

11. D

12. A

13. C

14. D

15. D

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, 14: Các miền tự nhiên (Có đáp án), mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Địa lý lớp 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 12, Ngữ văn 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đề thi THPT Quốc Gia được tải nhiều

  1. Bộ đề thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Toán
  2. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Văn
  3. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Anh
  4. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Lý
  5. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Hóa
  6. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Sinh
  7. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Sử
  8. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Địa
  9. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn GDCD

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 để có thêm tài liệu học tập nhé

Đánh giá bài viết
6 23.554
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Địa lý 12 Xem thêm