Tập đọc lớp 3: Bác sĩ Y-éc-xanh

Tập đọc lớp 3: Bác sĩ Y-éc-xanh là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 107 có đáp án đầy chi tiết được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Nghe đọc bài Bác sĩ Y-éc-xanh

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 107

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 107 câu 1

Vì sao bà khách ao ước gặp bác sĩ Y-éc-xanh?

Trả lời:

Bà khách ao ước gặp bác sĩ Y-éc-xanh vì ngưỡng mộ người đã tìm ra vi trùng dịch hạch và cũng vì tò mò muốn biết điều gì khiến ông chọn cuộc sống nơi góc biển chân trời xa xôi này để nghiên cứu những bệnh nhiệt đới.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 107 câu 2

Ông khác gì so với sự tưởng tượng của bà?

Trả lời:

Y-éc-xanh khác xa so với sự tưởng tượng của bà: ông quá xuềnh xoàng trong bộ quần áo ka ki sờn cũ không ủi, giống như một ông khách đi tàu ngồi toa hạng ba. Chỉ có đôi mắt bí ẩn của ông làm bà phải chú ý.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 107 câu 3

Vì sao bà khách nghĩ là ông quên nước Pháp?

Trả lời:

Bà khách nghĩ là Y-éc-xanh đã quên nước Pháp vì thấy ông tỏ vẻ rất thích nơi ông đang sống tại Việt Nam, ông không có ý định trở về nước Pháp.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 107 câu 4

Những câu nói nào nói lên lòng yêu nước của ông?

Trả lời:

Các câu nói sau đây nói lên lòng yêu nước Pháp của ông: "Tôi là người Pháp. Mãi mãi tôi là công dân nước Pháp. Người ta không thể nào sống mà không có Tổ quốc."

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 107 câu 5

Theo em, vì sao ông ở lại Nha Trang?

Trả lời:

Theo em, ông Y-éc-xanh thích ở lại Nha Trang vì ông quan niệm con người phải có bổn phận giúp đỡ lẫn nhau, ở lại Nha Trang ông mới có điều kiện thuận lợi để nghiên cứu những bệnh tật vùng nhiệt đới giúp cho nhân dân Việt Nam chế ngự được bệnh tật, sống khoẻ mạnh hơn. Ông thích ở lại Nha Trang còn vì Nha Trang là một thành phố rất đẹp nằm bên bờ biển.

>> Bài tiếp theo: Kể chuyện lớp 3: Bác sĩ Y-éc-xanh

Ngoài Tập đọc lớp 3: Bác sĩ Y-éc-xanh trên. Các em có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hay và chất lượng, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho các em lớp 3 hoặc các bài tập nâng cao Tiếng Việt 3bài tập nâng cao Toán 3 mà VnDoc.com đã đăng tải. Chúc các em học tốt!

Đề cương ôn tập học kì 2 lớp 3 năm 2020 - 2021

Đề thi học kì 2 lớp 3 năm 2020 - 2021 Tải nhiều

Đề thi học kì 2 lớp 3 môn Toán năm 2020 - 2021

Đề thi học kì 2 lớp 3 môn Tiếng Việt năm 2020 - 2021

Đề thi học kì 2 lớp 3 môn Tiếng Anh năm 2020 - 2021

Đánh giá bài viết
65 8.377
Sắp xếp theo
    Tập đọc lớp 3 Xem thêm