Tập đọc lớp 3: Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua

Soạn bài: Tập đọc: Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua

Tập đọc lớp 3: Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 99 có đáp án đầy chi tiết được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Nghe đọc bài Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua

Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 99

Câu 1 (trang 99 sgk Tiếng Việt 3): Đến thăm một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua, đoàn cán bộ Việt Nam gặp những điều gì bất ngờ thú vị?

Trả lời:

Đến thăm một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua, đoàn cán bộ Việt Nam gặp nhiều điều gì bất ngờ thú vị: các em học sinh đều tự giới thiệu tên mình bằng tiếng Việt, các em hát bài hát Việt Nam, các em giới thiệu nhiều vật phẩm của Việt Nam mà các em đã sưu tầm được, các em biết vẽ Quốc kì Việt Nam, các em biết nói được bằng tiếng Việt những từ ngữ thiêng liêng với người Việt Nam: Việt Nam, Hồ Chí Minh.

Câu 2 (trang 99 sgk Tiếng Việt 3): Vì sao các bạn 6A nói được tiếng Việt và có nhiều đồ vật của Việt Nam?

Trả lời:

Các bạn 6A nói được tiếng Việt và có nhiều đồ vật của Việt Nam vì cô giáo của các em là người đã từng ở Việt Nam hai năm. Cô cũng là người rất yêu thích Việt Nam. Ngoài ra các em còn tìm hiểu thêm về Việt Nam qua mạng In-tơ-nét.

Câu 3 (trang 99 sgk Tiếng Việt 3): Các bạn học sinh Lúc-xăm-bua muốn biết những gì về thiếu nhi Việt Nam?

Trả lời:

Các bạn học sinh Lúc-xăm-bua muốn biết các bạn học sinh Việt Nam học những môn gì, thích các bài hát nào và hay chơi các trò chơi gì.

Câu 4 (trang 99 sgk Tiếng Việt 3): Em muốn nói gì với các bạn học sinh trong câu chuyện này?

Trả lời: Em muốn nói với các bạn học sinh Lúc-xăm-bua lời cảm ơn chân thành nhất vì các bạn đã yêu quý đất nước Việt Nam. Em mong có dịp nào đó được gặp gỡ các bạn để nắm chặt bàn tay thân ái.

>> Bài tiếp theo: Kể chuyện lớp 3: Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 3, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
30 2.044
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tập đọc lớp 3 Xem thêm