Kể chuyện lớp 3: Trận bóng dưới lòng đường

Soạn bài: Kể chuyện: Trận bóng dưới lòng đường

Soạn bài Kể chuyện lớp 3: Trận bóng dưới lòng đường là lời giải phần Kể chuyện SGK Tiếng Việt 3 trang 55 giúp các em hoc sinh ôn tập, hoàn thành tốt các bài tập kể chuyện theo lời kể của một nhân vật. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Kể lại một đoạn của câu chuyện Trận bóng dưới lòng đường theo lời một nhân vật.

Trả lời:

Bài tham khảo 1

Kể lại đoạn 2 của câu chuyện Trận bóng dưới lòng đường theo lời kể của nhân vật Quang:

Long xem bị xe máy đụng phải làm trận đấu của chúng tôi phải dừng lại. Nhưng chỉ lát sau chúng tôi đã hết sợ và lại hò reo kéo xuống lòng đường tiếp tục trận đấu. Lần này tôi quyết định kiểu chơi bóng sệt mà chơi bóng bổng. Còn cách khung thành một quãng chừng năm mét, tôi sút mạnh. Quả bóng bay cao nhưng lại đi chệch sang một bên vỉa hè và đập ngay vào đầu một cụ già. Bị một cú va chạm bất ngờ, cụ già lảo đảo ôm đầu rồi ngã khuỵu xuống. Một bác đi gần đó chạy ngay lại dìu cụ lên và quát lớn:

– Chỗ này là sân bóng à?

Lần này thì chúng tôi thật sự hoảng hốt nên bỏ chạy tán loạn.

Bài tham khảo 2

Trận bóng vừa bắt đầu thì tôi cướp được bóng. Tôi bấm nhẹ bóng sang cánh phải cho Vũ. Vũ dẫn bóng lên. Bốn năm cầu thủ đội bạn lao đến. Vũ ngần ngử giây lát. Chợt nhận ra cánh trái trống hẳn đi, Vũ chuyển bóng cho Long. Long như chỉ đợi có vậy, dốc bóng nhanh về phía khung thành đối phương. Cái đầu húi của Long chúi về phía trước.

Bỗng một tiếng “kít ...ít” làm Long sững lại. Chỉ chút nữa là Long đã tông phải xe gắn máy. Bác đi xe nổi nóng làm bọn tôi chạy tán loạn. Nhưng chỉ một lúc sau, chúng tôi lại tụ họp lại và tiếp tục chơi bóng. Lần này, tôi quyết định chơi bóng bổng. Còn cách khung thành chừng năm mét tôi co chân sút rất mạnh. Quả bóng vút lên nhưng lại đi chệch lên vỉa hè và đập vào đầu một cụ già. Cụ lảo đảo ôm lấy đầu và khuỵu xuống. Một bác đứng tuổi vội đỡ lấy cụ. Bác quát lớn: “Chỗ này là chỗ chơi bóng à?”. Chúng tôi hoảng sợ bỏ chạy. Từ một gốc cây, tôi nhìn sang. Bác lớn tuổi xuýt xoa, hỏi han ông cụ. Một chiếc xích lô tới. Bác lớn tuổi vừa dìu cụ lên xe, vừa bực bội: “Thật là quá quắt!”. Tôi sợ tái cả người. Bỗng tôi thấy cái lưng còng của ông cụ sao giống lưng ông nội tôi thế. Tôi vừa chạy theo chiếc xích lô vừa mếu máo: “Ông ơi ... Cụ ơi ...! Cháu xin lỗi cụ!”

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 3: Tập chép: Trận bóng dưới lòng đường

Đánh giá bài viết
9 2.717
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Kể chuyện lớp 3 Xem thêm