Kể chuyện lớp 3: Trận bóng dưới lòng đường

Kể chuyện Trận bóng dưới lòng đường trang 55 Tiếng Việt lớp 3

Soạn bài Kể chuyện lớp 3: Trận bóng dưới lòng đường là lời giải phần Kể chuyện SGK Tiếng Việt 3 trang 55 giúp các em hoc sinh ôn tập, hoàn thành tốt các bài tập kể chuyện theo lời kể của một nhân vật. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

>> Bài trước: Tập đọc lớp 3: Trận bóng dưới lòng đường

Đề bài

Kể lại một đoạn câu chuyện Trận bóng dưới lòng đường theo lời một nhân vật.

Phương pháp giải

Em hãy lựa chọn đoạn mà mình thích, đóng vai một nhân vật và kể lại diễn biến.

Lời nhận vật xưng: tôi, tớ hoặc mình, bày tỏ cảm xúc của người kể.

Lời giải chi tiết

Kể lại đoạn 2 của câu chuyện Trận bóng dưới lòng đường theo lời kể của nhân vật Quang:

Bài tham khảo 1:

Long xem bị xe máy đụng phải làm trận đấu của chúng tôi phải dừng lại. Nhưng chỉ lát sau chúng tôi đã hết sợ và lại hò reo kéo xuống lòng đường tiếp tục trận đấu. Lần này tôi quyết định kiểu chơi bóng sệt mà chơi bóng bổng. Còn cách khung thành một quãng chừng năm mét, tôi sút mạnh. Quả bóng bay cao nhưng lại đi chệch sang một bên vỉa hè và đập ngay vào đầu một cụ già. Bị một cú va chạm bất ngờ, cụ già lảo đảo ôm đầu rồi ngã khuỵu xuống. Một bác đi gần đó chạy ngay lại dìu cụ lên và quát lớn:

– Chỗ này là sân bóng à?

Lần này thì chúng tôi thật sự hoảng hốt nên bỏ chạy tán loạn.

Bài tham khảo 2:

Trận bóng vừa bắt đầu thì tôi cướp được bóng. Tôi bấm nhẹ bóng sang cánh phải cho Vũ. Vũ dẫn bóng lên. Bốn năm cầu thủ đội bạn lao đến. Vũ ngần ngử giây lát. Chợt nhận ra cánh trái trống hẳn đi, Vũ chuyển bóng cho Long. Long như chỉ đợi có vậy, dốc bóng nhanh về phía khung thành đối phương. Cái đầu húi của Long chúi về phía trước.

Bỗng một tiếng “kít ...ít” làm Long sững lại. Chỉ chút nữa là Long đã tông phải xe gắn máy. Bác đi xe nổi nóng làm bọn tôi chạy tán loạn. Nhưng chỉ một lúc sau, chúng tôi lại tụ họp lại và tiếp tục chơi bóng. Lần này, tôi quyết định chơi bóng bổng. Còn cách khung thành chừng năm mét tôi co chân sút rất mạnh. Quả bóng vút lên nhưng lại đi chệch lên vỉa hè và đập vào đầu một cụ già. Cụ lảo đảo ôm lấy đầu và khuỵu xuống. Một bác đứng tuổi vội đỡ lấy cụ. Bác quát lớn: “Chỗ này là chỗ chơi bóng à?”. Chúng tôi hoảng sợ bỏ chạy. Từ một gốc cây, tôi nhìn sang. Bác lớn tuổi xuýt xoa, hỏi han ông cụ. Một chiếc xích lô tới. Bác lớn tuổi vừa dìu cụ lên xe, vừa bực bội: “Thật là quá quắt!”. Tôi sợ tái cả người. Bỗng tôi thấy cái lưng còng của ông cụ sao giống lưng ông nội tôi thế. Tôi vừa chạy theo chiếc xích lô vừa mếu máo: “Ông ơi ... Cụ ơi ...! Cháu xin lỗi cụ!”

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 3: Tập chép: Trận bóng dưới lòng đường

.................

Trong phần soạn bài Trận bóng dưới lòng đường, phần Kể chuyện, các em sẽ được thực hành kể lại một đoạn câu chuyện Trận bóng dưới lòng đường theo lời một nhân vật, đây là dạng đề bài mở, bởi vậy em có thể đóng vai là nhân vật Quang – cậu bé sút quả bóng vào cụ già khiến cụ bị ngã, hoặc em cũng có thể đóng vai một bạn trong nhóm kể lại câu chuyện mình được chứng kiến. Bên cạnh học phần kể chuyện, các em cần học đầy đủ các kiến thức chương trình môn Tiếng Việt 3 xoay quanh 4 nội dung chính bao gồm: tập đọc, chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn nhé!

Xem thêm:

Ngoài Kể chuyện Trận bóng dưới lòng đường trang 55 Tiếng Việt lớp 3 Tập 1, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 3, Tiếng Việt lớp 3, Tiếng Anh lớp 3. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Hãy tham gia ngay chuyên mục Hỏi đáp các lớp của VnDoc. Đây là nơi kết nối học tập giữa các bạn học sinh với nhau, giúp nhau cùng tiến bộ trong học tập. Các bạn học sinh có thể đặt câu hỏi tại đây:

Hỏi đáp, thảo luận và giao lưu về Toán, Văn, Tự nhiên, Khoa học,... từ Tiểu Học đến Trung học phổ thông nhanh nhất, chính xác nhất.

Đánh giá bài viết
17 6.566
Sắp xếp theo
    Kể chuyện lớp 3 Xem thêm