Viết biên bản về một cuộc họp, cuộc thảo luận hay một vụ việc
Viết biên bản về một cuộc họp, cuộc thảo luận hay một vụ việc lớp 6
Viết biên bản về một cuộc họp, cuộc thảo luận hay một vụ việc lớp 6 Hay Nhất do VnDoc biên soạn với các dàn ý chi tiết hay và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.
Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.
Đề bài: Giả sử trong một cuộc thảo luận nhóm (hoặc một cuộc họp lớp), em được giao nhiệm vụ làm thư kí. Hãy viết biên bản cuộc thảo luận (hoặc cuộc họp) ấy
Viết biên bản về một cuộc họp, cuộc thảo luận hay một vụ việc Mẫu 1
Trường THCS Thái hà |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
BIÊN BẢN
Cuộc họp tổng kết tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Thời gian bắt đầu: tiết 5 sáng thứ 6 ngày 30 tháng 11 năm 2022
Địa điểm: phòng học của lớp 6G
Thành phần tham dự:
- Giáo viên chủ nhiệm lớp: thầy giáo Trần Trung Thành
- Toàn thể học sinh lớp 6G
Chủ tọa: Lớp trưởng Nguyễn Minh Anh
Thư kí (người ghi biên bản): Phạm Thu Thảo
Nội dung:
(1) Chủ tọa Nguyễn Minh Anh thông báo kết thúc tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và tổng kết những thành tích lớp đã đạt được.
(2) Bốn tổ trưởng của bốn tổ lần lượt trình bày kết quả Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt của tổ mình. Nêu tên các bạn đã có thành tích tốt, giúp tăng điểm thi đua cho lớp mình.
(3) Cô giáo chủ nhiệm tổng kết lại sau phần trình bày của lớp trưởng và bốn tổ trưởng. Nêu những ưu điểm và nhược điểm của tập thể lớp sau khi hoàn thành tháng thi đua.
(4) Cô giáo đề nghị sử dụng tiền thưởng đạt được khi đội văn nghệ lớp để thực hiện một buổi liên hoan nhỏ vào cuối buổi học thứ 2 tuần tới. Cả lớp đều đồng loạt hưởng ứng.
(5) Bạn Huỳnh Bảo Châu đề nghị cả lớp liên hoan tại quán gà rán cạnh trường, vì có món ăn ngon và nước ngọt đa dạng. Quán còn đang có chương trình khuyến mãi lớn nếu đến ăn đông người.
(6) Bạn Nguyễn Thái Ngân đề nghị cộng điểm thi đua cho các bạn trong đội văn nghệ vì đã tập luyện chăm chỉ và đem về phần thưởng cho cả lớp.
(7) Cô giáo tổng kết và thống nhất lại những ý kiến đã được trình bày và thảo luận. Kế hoạch cụ thể về buổi liên hoan sắp tới sẽ được cô thông báo vào nhóm Zalo chung của cả lớp, sau khi bàn bạc và thống nhất lại với Ban phụ huynh.
Cuộc họp kết thúc vào 11h40, ngày 30 tháng 11 tháng 10 năm 2022.
Thư kí Phạm Thu Thảo |
Chủ tọa Nguyễn Minh Anh |
Viết biên bản về một cuộc họp, cuộc thảo luận hay một vụ việc Mẫu 2
Trường THCS Hà Nam Ninh Lớp 6A1 |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
BIÊN BẢN
Họp thống nhất kế hoạch tập luyện văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Thời gian bắt đầu: 8 giờ ngày 15 tháng 10 năm 2022
Địa điểm: Phòng 101 Tòa A2 (phòng học của lớp 6A1)
Thành phần tham dự:
- Giáo viên chủ nhiệm lớp: cô giáo Nguyễn Thúy Hiền
- Toàn thể học sinh lớp 6A1
Chủ tọa: Lớp phó văn thể Bùi Phương Anh
Thư kí (người ghi biên bản): Trần Tuấn Khải
Nội dung:
(1) Chủ tọa Bùi Phương Anh phổ biến cho tập thể lớp về Kế hoạch và thể lệ của chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do nhà trường tổ chức.
(2) Tập thể lớp cùng bàn bạc, đưa ra các ý kiến về hai tiết mục văn nghệ của lớp. Sau khi biểu quyết có kết quả như sau:
- Hát tốp ca (có múa phụ họa) ca khúc Người thầy: 20/35 phiếu
- Múa hiện đại bài Bánh trôi nước: 18/35 phiếu
Tập thể lớp đã thống nhất tập luyện và biểu diễn hai tiết mục này cho chương trình văn nghệ.
(3) Chủ tọa tiến hành phân công nhiệm vụ:
- Lớp phó văn thể Bùi Phương Anh sẽ chịu trách nhiệm cho tiết mục múa hiện đại bài Bánh trôi nước, cùng với 5 bạn khác có khả năng múa tốt, từng tham gia biểu diễn cho chương trình văn nghệ hôm khai giảng.
- Lớp trưởng Tuấn Hùng sẽ chịu trách nhiệm cho tiết mục hát tốp ca bài Người thầy, cùng với 8 bạn tham gia hát, và 6 bạn (3 nam, 3 nữ) múa phụ họa.
(4) Bạn Nguyễn Thu Thảo (thuộc nhóm múa hiện đại bài Bánh trôi nước) đề nghị nhóm đến tập tại sân nhà Thảo, vì nhà Thảo có phần sân rộng, có loa âm thanh và gần trường, tiện cho mọi người đi lại.
(5) Bạn Trịnh Thu Thủy (thuộc nhóm múa hiện đại bài Bánh trôi nước) đề nghị phần trang phục múa của tiết mục múa hiện đại và múa phụ họa, nên sử dụng kiểu trang phục truyền thống kín đáo (áo tứ thân và áo dài) để ghi điểm với ban giám khảo.
(6) Bạn Đỗ Tuấn Hùng đề nghị các bạn hát tốp ca sẽ mặc áo phông màu đỏ in hình ngôi sao vàng cho đồng đều và ý nghĩa.
(7) Chủ tọa phân công nhiệm vụ cho các nhóm trưởng của từng tiết mục để lên kế hoạch thực hiện chi tiết. Kế hoạch này sẽ được thảo luận và triển khai cụ thể trong giờ sinh hoạt lớp của tuần sau (ngày 22 tháng 10 năm 2022)
Cuộc họp kết thúc vào 8 giờ 50, ngày 15 tháng 10 năm 2022.
Thư kí Trần Tuấn Khải |
Chủ tọa Bùi Phương Anh |
-------------------------------------------------
Ngoài bài Viết biên bản về một cuộc họp, cuộc thảo luận hay một vụ việc trên đây giúp các em giải đáp yêu cầu trong chương trình Ngữ văn 6. Ngoài ra, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6 và đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.