Ý nghĩa tên Huyền

Bạn yêu thích tên Huyền và muốn tìm hiểu ý nghĩa tên Huyền cũng như những tên Huyền hay nhất để tham khảo đặt tên cho con? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây của VnDoc để tham khảo xem tên Huyền có ý nghĩa gì và danh sách những tên Huyền hay nhất nhé.

1. Tham khảo ý nghĩa tên Huyền

Huyền có ý nghĩa là DÂY ĐÀN. Là những dây liên kết tạo nên thanh âm của một loại nhạc cụ cho ra đời những bản nhạc hay. Lúc trầm lúc bổng, có ý chỉ cuộc sống cũng như vậy có khó khăn mới có cố gắng từ đó mới tạo nên thành công.

Huyền có ý nghĩa là THÁC NƯỚC. Là dòng chảy mạnh từ trên cao, liên tục, không ngừng. Có ý chỉ sự lớn mạnh, ý chí mạnh mẽ, cứng rắn, không bao giờ chịu khuất phục.

Huyền có ý nghĩa là SÂU XA. Những điều quan trọng, có tính chất cơ bản. Có ý chỉ tri thức, am hiểu nhiều thứ. Cần sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng để hiểu vấn đề một cách sâu sắc, hiểu những điều ẩn chứa sâu bên trong.

2. Danh sách tên Huyền hay nhất

Ý nghĩa tên Ân Huyền

Huyền là bóng đêm, sự kỳ diệu bất ngờ. Huyền Ân hàm nghĩa cuộc đời sẽ luôn gặp những ơn đức bất ngờ, đẹp đẽ từ tổ tiên thần thánh, luôn có được sự may mắn vượt trội.

Ý nghĩa tên Anh Huyền

Theo tiếng Hán – Việt, “Huyền” có nhiều nghĩa như dây đàn, dây cung, màu đen, chỉ sự việc huyền ảo, kỳ diệu. Tên An theo nghĩa Hán Việt là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Trong cách đặt tên, thường “Huyền” dùng để chỉ người có nét đẹp mê hoặc, kỳ ảo nhưng thu hút tạo nên cảm giác hiếu kỳ nhưng thoải mái.

Ý nghĩa tên Ánh Huyền

Ý nghĩa của tên: Huyền là màu đen, huyền bí. Huyền Ánh là tia sáng bí ẩn, chỉ con người kiều diễm, đẹp xinh

Ý nghĩa tên Ảnh Huyền

Ý nghĩa của tên: Huyền là màu đen, kỳ bí. Huyền Ảnh là hình ảnh huyền bí, hấp dẫn, độc đáo

Ý nghĩa tên Âu Huyền

Huyền là bóng đêm, màu đen. Âu Huyền là cánh chim màu đen, hàm nghĩa sự kỳ diệu, bí ẩn, khát vọng vươn lên, bay cao và bay xa.

Ý nghĩa tên Bích Huyền

Ý nghĩa của tên: Ý nghĩa của tên:viên ngọc màu xanh bích

Ý nghĩa tên Diệu Huyền

Ý nghĩa của tên: điều tốt đẹp, diệu kỳ

Ý nghĩa tên Khá Huyền

Theo nghĩa Hán – Việt “Huyền” dùng để chỉ người có nét đẹp mê hoặc, lạ lẫm kỳ ảo nhưng thu hút. “Khá” thể hiện ý nghĩa mong muốn cuộc sống sung túc, đủ đầy, luôn luôn ấm no và hạnh phúc. “Huyền Khá”mong muốn con là người có vẻ đẹp lộng lẫy, mê hoặc và thu hút mọi người, cuộc sống thì luôn đầy đủ, ấm no, hạnh phúc.

Ý nghĩa tên Kim Huyền

Ý nghĩa của tên: màu vàng rực rỡ sắc màu

Ý nghĩa tên Ly Huyền

Ý nghĩa của tên: Huyền là màu đen, sự kỳ bí. Huyền Ly là bông hoa bí mật, đẹp đẽ

Ý nghĩa tên Minh Huyền

Ý nghĩa của tên: cuộc sống thêm nhiều màu sắc với mảng sáng và tối kết hợp, mang lại nhiều điều kỳ diệu

Ý nghĩa tên Ngọc Huyền

Đặt tên Ngọc Huyền có ý nghĩa là: viên ngọc đen

Ý nghĩa tên Nhật Huyền

Đặt tên Nhật Huyền có ý nghĩa là: mặt trời huyền ảo

Ý nghĩa tên Thu Huyền

Theo nghĩa Hán – Việt, “Huyền” có nghĩa là treo lơ lửng, gợi lên sự thanh nhàn, bình yên. Tên ” Thu Huyền” được đặt với mong muốn con sẽ xinh đẹp, dịu dàng như mùa thu và có cuộc sống an nhàn, công danh thành đạt

Ý nghĩa tên Trang Huyền

Đặt tên Trang Huyền có ý nghĩa là: người con gái nghiêm trang, huyền diệu

Ý nghĩa tên Úy Huyền

Theo tiếng Hán – Việt, “Huyền” có nhiều nghĩa như dây đàn, dây cung, màu đen. “Úy” theo tiếng Hán -Việt có nghĩa là an ủi vỗ về, kính phục, nể phục. Trong cách đặt tên, thường “Úy Huyền ” dùng để chỉ người có nét đẹp mê hoặc, lạ lẫm kỳ ảo nhưng thu hút

Trên đây là các thông tin liên quan tới ý nghĩa tên Huyền, Tên Huyền có ý nghĩa gì, đặt tên Huyền cho con và bộ tên đệm cho tên Huyền đẹp và có ý nghĩa.

Mời các bạn tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
7 12.630
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Ý nghĩa tên Xem thêm