Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 12 bài 11: Thiên nhiên phân hóa đa dạng

Trắc nghiệm Địa lý 12 bài 11

Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 12 bài 11: Thiên nhiên phân hóa đa dạng với nhiều câu hỏi được xây dựng từ nội dung trọng tâm của bài học, kết hợp cùng kiến thức mở rộng nâng cao nhằm cung cấp cho thầy cô cùng các em học sinh tài liệu tham khảo chất lượng, phục vụ quá trình dạy và học địa lý lớp 12. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 12 bài 11: Thiên nhiên phân hóa đa dạng để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được tổng hợp gồm có 15 câu hỏi trắc nghiệm về bài thiên nhiên phân hóa đa dạng trong môn Địa lý lớp 12. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây nhé.

Bài 11: Thiên nhiên phân hóa đa dạng

Câu 1.“Địa thế cao hai đầu, thấp ở giữa, chạy theo hướng tây bắc - đông nam”. Đó là đặc điểm núi của vùng:

A. Tây Bắc.

B. Đông Bắc.

C. Trường Sơn Bắc.

D. Trường Sơn Nam.

Câu 2. Nằm ở cực tây của năm cánh cung thuộc vùng núi Đông Bắc là dãy :

A. Sông Gâm.

B. Đông Triều.

C. Ngân Sơn.

D. Bắc Sơn

Câu 3. Đây là hướng nghiêng của địa hình vùng Đông Bắc.

A. Tây bắc - đông nam.

B. Đông bắc - tây nam.

C. Bắc - nam.

D. Tây - đông.

Câu 4. Nằm ở phía tây nam của hệ thống Trường Sơn Nam là cao nguyên :

A. Plây-cu.

B. Mơ Nông.

C. Đắc Lắc.

D. Di Linh.

Câu 5. Các sườn đồi ba dan lượn sóng ở Đông Nam Bộ được xếp vào loại địa hình :

A. Đồng bằng.

B. Các bậc thềm phù sa cổ.

C. Các cao nguyên.

D. Các bán bình nguyên.

Câu 6. Đồng bằng châu thổ sông Hồng và đồng bằng châu thổ Cửu Long có chung một đặc điểm là:

A. Có địa hình thấp và bằng phẳng.

B. Có hệ thống đê ngăn lũ ven sông.

C. Hình thành trên vùng sụt lún của hạ lưu sông.

D. Có hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt.

Câu 7. “Địa hình núi đổ xô về mạn đông, có nhiều đỉnh cao trên 2000 m, phía tây là các cao nguyên”. Đó là đặc điểm của vùng :

A. Đông Bắc.

B. Tây Bắc.

C. Trường Sơn Bắc.

D. Trường Sơn Nam.

Câu 8. Dãy Bạch Mã là:

A. Dãy núi bắt đầu của hệ núi Trường Sơn Nam.

B. Dãy núi làm biên giới giữa Tây Bắc và Trường Sơn Bắc.

C. Dãy núi làm ranh giới giữa Trường Sơn Bắc và Trường Sơn Nam.

D. Dãy núi ở cực Nam Trung Bộ, nằm chênh vênh giữa đồng bằng hẹp và đường bờ biển.

Câu 9. Đây là đặc điểm của đồng bằng ven biển miền Trung.

A. Là một tam giác châu thổ có diện tích 15 000 km2.

B. Nằm ở vùng biển nông, thềm lục địa mở rộng.

C. Hình thành trên vùng sụt lún ở hạ lưu các sông lớn.

D. Biển đóng vai trò chủ yếu trong việc hình thành nên có nhiều cồn cát.

Mời các bạn tải file đầy đủ về tham khảo.

Đáp án bài Thiên nhiên phân hóa đa dạng

1. C

2. A

3. A

4. B

5. D

6. C

7. D

8. C

9. D

10. D

11. B

12. D

13. A

14 B

15. C

     

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 12 bài 11: Thiên nhiên phân hóa đa dạng, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Địa lý lớp 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 12, Ngữ văn 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 để có thêm tài liệu học tập nhé

Đánh giá bài viết
2 10.528
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Địa lý 12 Xem thêm