Giải bài tập SGK Địa lý lớp 12 Bài 6: Đất nước nhiều đồi núi

Giải bài tập SGK Địa lý lớp 12 Bài Đất nước nhiều đồi núi

Giải bài tập SGK Địa lý lớp 12 Bài 6: Đất nước nhiều đồi núi tổng hợp lời giải hay cho các câu hỏi trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn Địa lớp 12. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé.

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Giải bài tập SGK Địa lý lớp 12 Bài 6: Đất nước nhiều đồi núi để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được tổng hợp gồm có lời giải của 3 bài tập trong sách giáo khoa môn Địa lý lớp 12 bài Đất nước nhiều đồi núi. Qua bài viết bạn đọc có thể thấy được đặc điểm chung của địa hình Việt Nam, điểm khác nhau về địa hình giữa hai vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây nhé.

Đặc điểm chung của tự nhiên

Bài 6: Đất nước nhiều đồi núi

Bài 1 trang 32 sgk Địa Lí 12

Nêu đặc điểm chung của địa hình Việt Nam

Lời giải:

Ba đặc điểm:

 • Địa hình đồi núi chiếm phần lớn diện tích, nhưng chủ yếu là đổi núi thấp.
 • Hướng núi: tây bắc - đông nam và hướng vòng cung.
 • Địa hình rất đa dạng và phân chia thành các khu vực.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại Câu 1 SGK Địa lý 12 bài 6

Bài 2 trang 32 sgk Địa Lí 12

Hãy nêu những điểm khác nhau về địa hình giữa hai vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc.

Lời giải:

a, Vùng núi Đông Bắc

 • Nằm ở tả ngạn sông Hồng.
 • Có 4 cánh cung lớn chụm đầu ở Tam Đảo, mở ra về phía bắc và phía đông: Sông Gâm, Ngân Sơn, Bắc Sơn, Đông Triều.
 • Địa hình núi thấp chiếm phần lớn diện tích.
 • Địa hình theo hướng nghiêng chung tây bắc - đông nam. Những đỉnh núi cao trên 2.000m nằm trên vùng Thượng nguồn sông Chảy. Các khối núi đá vôi đổ sộ cao trên 1.000m nằm ở biên giới Việt - Trung. Trung tâm là vùng đổi núi thấp 500 - 600m. Về phía biển, độ cao còn khoảng 100m.

b, Vùng núi Tây Bắc

 • Nằm giữa sông Hồng và sông Cả.
 • Có địa hình cao nhất nước ta.
 • Có 3 mạch núi lớn hướng tây bắc - đông nam (Phía đông là dãy Hoàng Liên Sơn, phía tây là địa hình núi trung bình với dãy sông Mã chạy dọc biên giới Việt - Lào, ở giữa thấp hơn là dãy núi xen các sơn nguyên, cao nguyên đá vôi).

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại Câu 2 SGK Địa lý 12 bài 6

Bài 3 trang 32 sgk Địa Lí 12

Địa hình vùng núi Bắc Trường Sơn và vùng núi Nam Trường Sơn khác nhau như thế nào?

Lời giải:

 • Vùng núi Trường Sơn Bắc (giới hạn từ phía Nam sông cả tới dãy Bạch Mã): gồm các dãy núi song song và so le theo hướng Tây Bắc - Đông Nam với địa thế thấp và hẹp ngang, được nâng cao ở hai đầu.
 • Vùng núi Nam Trường Sơn: gồm các khối núi và các cao nguyên (khối núi Kon Tum và khối núi Cực Nam Trung Bộ có địa hình mở rộng và nâng cao, nghiêng về phía đông; ngược lại với phía đông, ở phía tây, các cao nguyên badan Plây Ku, Đăk Lăk, Mơ Nông, Di Linh có địa hình tương đối bằng phẳng, làm thành các bề mặt cao 500 – 800 – 1.000m) và có các bán bình nguyên xen đồi.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại Câu 3 SGK Địa lý 12 bài 6

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Giải bài tập SGK Địa lý lớp 12 Bài 6: Đất nước nhiều đồi núi, chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã nắm được những ý chính cũng như trau dồi được nội dung kiến thức của bài viết rồi đúng không ạ? Bài viết đã hướng dẫn bạn đọc trả lời các câu hỏi trong SGK Địa lý 12. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Địa lý lớp 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 12, Ngữ văn 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 để có thêm tài liệu học tập nhé

Đánh giá bài viết
2 8.577
Sắp xếp theo

  Giải bài tập Địa Lí 12

  Xem thêm