Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 12 bài 8: Thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển

Trắc nghiệm Địa lý 12 bài 8

VnDoc xin giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 12 bài 8: Thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển được biên soạn kỹ lưỡng, với nhiều câu hỏi bổ ích bám sát nội dung trọng tâm của bài nhằm hỗ trợ quá trình giảng dạy và học tập môn địa lớp 12.

Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 12 bài 8: Thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được VnDoc.com tổng hợp gồm có 15 câu hỏi trắc nghiệm và có đáp án đi kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây nhé.

Bài 8: Thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển

Câu 1. Loại khoáng sản có tiềm năng vô tận ở Biển Đông nước ta là:

A. Dầu khí.

B. Muối biển.

C. Cát trắng.

D. Titan.

Câu 2. Khu vực có thềm lục địa bị thu hẹp trên Biển Đông thuộc vùng:

A. Vịnh Bắc Bộ.

B. Vịnh Thái Lan.

C. Bắc Trung Bộ.

D. Nam Trung Bộ

Câu 3. Ở nước ta thời tiết mùa đông bớt lạnh khô, mùa hè bớt nóng bức là nhờ:

A. Nằm gần Xích đạo, mưa nhiều.

B. Địa hình 85% là đồi núi thấp.

C. Chịu tác động thường xuyên của gió mùa.

D. Tiếp giáp với Biển Đông (trên 3260 km bờ biển).

Câu 4. Quá trình chủ yếu chi phối địa mạo của vùng ven biển của nước ta là:

A. Xâm thực.

B. Mài mòn.

C. Bồi tụ.

D. Xâm thực - bồi tụ.

Câu 5. Biểu hiện rõ nhất đặc điểm nóng ẩm của Biển Đông là:

A. Thành phần sinh vật nhiệt đới chiếm ưu thế.

B. Nhiệt độ nước biển khá cao và thay đổi theo mùa.

C. Có các dòng hải lưu nóng hoạt động suốt năm.

D. Có các luồng gió theo hướng đông nam thổi vào nước ta gây mưa.

Câu 6. Điểm cuối cùng của đường hải giới nước ta về phía nam là:

A. Móng Cái.

B. Hà Tiên.

C. Rạch Giá.

D. Cà Mau.

Câu 7. Hạn chế lớn nhất của Biển Đông là:

A. Tài nguyên sinh vật biển đang bị suy giảm nghiêm trọng.

B. Thường xuyên hình thành các cơn bão nhiệt đới.

C. Hiện tượng sóng thần do hoạt động của động đất núi lửa.

D. Tác động của các cơn bão nhiệt đới và gió mùa đông bắc.

Câu 8. Vân Phong và Cam Ranh là hai vịnh biển thuộc tỉnh (thành):

A. Quảng Ninh.

B. Đà Nẵng.

C. Khánh Hoà.

D. Bình Thuận.

Câu 9. Ở nước ta, nghề làm muối phát triển mạnh tại :

A. Của Lò (Nghệ An).

B. Thuận An (Thừa Thiên - Huế).

C. Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

D. Mũi Né (Bình Thuận).

Câu 10. Khu vực có điều kiện thuận lợi nhất để xây dựng cảng biển của nước ta là :

A. Vịnh Bắc Bộ.

B. Vịnh Thái Lan.

C. Bắc Trung Bộ.

D. Duyên hải Nam Trung Bộ.

Câu 11. Hai bể trầm tích có diện tích lớn nhất nước ta là :

A. Sông Hồng và Trung Bộ.

B. Cửu Long và Sông Hồng.

C. Nam Côn Sơn và Cửu Long.

D. Nam Côn Sơn và Thổ Chu - Mã Lai.

Câu 12. Đặc điểm của Biển Đông có ảnh hưởng nhiều nhất đến thiên nhiên nước ta là :

A. Nóng, ẩm và chịu ảnh hưởng của gió mùa.

B. Có diện tích lớn gần 3,5 triệu km².

C. Biển kín với các hải lưu chạy khép kín.

D. Có thềm lục địa mở rộng hai đầu thu hẹp ở giữa.

Câu 13. Tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa của Biển Đông được thể hiện rõ ở:

A. Nhiệt độ nước biển.

B. Dòng hải lưu.

C. Thành phần loài sinh vầt biển.

D. Cả ba ý trên.

Câu 14. Vùng cực Nam Trung Bộ là nơi có nghề làm muối rất lí tưởng vì :

A. Không có bão lại ít chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc.

B. Có nhiệt độ cao, nhiều nắng, chỉ có vài sông nhỏ đổ ra biển.

C. Có những hệ núi cao ăn lan ra tận biển nên bờ biển khúc khuỷu.

D. Có thềm lục địa thoai thoải kéo dài sang tận Ma-lai-xi-a.

Câu 15. Biển Đông ảnh hưởng nhiều nhất, sâu sắc nhất đến thiên nhiên nước ta ở lĩnh vực :

A. Sinh vật.

B. Địa hình.

C. Khí hậu.

D. Cảnh quan ven biển.

Đáp án bài Thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển

1.B

2. D

3. D

4. D

5. A

6. B

7. D

8. C

9. C

10. D

11. C

12. A

13. D

14. B

15. C

     

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 12 bài 8: Thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Địa lý lớp 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 12, Ngữ văn 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 để có thêm tài liệu học tập nhé

Mời các bạn tải file đầy đủ về tham khảo.

Mời các bạn cùng tham khảo thêm các tài liệu:

Đánh giá bài viết
6 20.025
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Địa lý 12 Xem thêm