Giải VBT Ngữ văn 7: Viết bài tập làm văn số 5 - Văn lập luận chứng minh

Giải Vở BT Ngữ văn 7: Viết bài tập làm văn số 5 - Văn lập luận chứng minh

Mời các bạn tham khảo tài liệu Giải VBT Ngữ văn 7 bài Viết bài tập làm văn số 5 - Văn lập luận chứng minh do VnDoc sưu tầm và đăng tải sau đây. Giải vở bài tập Văn 7 sẽ cung cấp cho các em học sinh lời giải chi tiết cho các câu hỏi trong Vở bài tập, giúp các em học sinh nắm bắt bài học tốt hơn. Sau đây mời các bạn tham khảo chi tiết.

Sau mỗi bài học trên lớp, việc luyện tập thêm cũng rất quan trọng để có thể nắm chắc kiến thức về bài học. Để giúp các em học sinh lớp 7 học tốt môn Văn hơn, VnDoc giới thiệu bộ tài liệu Giải Vở BT Ngữ văn 7 bao gồm hệ thống các lời giải và đáp án cho các bài tập trong Vở bài tập môn Ngữ văn lớp 7. Đây là tài liệu hữu ích cho các em học sinh tham khảo, ôn tập để học tốt môn Văn 7 hơn.

Đề bài em chọn: Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

a. Mở bài: Giới thiệu vấn đề cần lập luận chứng minh, khẳng định đó là vấn đề quan trọng, cần được quan tâm hàng đầu.

b. Thân bài:

- Rừng là nguồn tài nguyên quý giá, là ngôi nhà che chở, mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống con người.

- Ngày nay rừng đang bị đe dọa nặng nề bởi nhiều nguyên do, nhưng trong đó nguyên do chính là do con người.

- Nếu không có rừng, cuộc sống con người sẽ đứng trước nhiều mối hiểm họa khôn lường.

- Con người phải hành động, phải bảo vệ chính ngôi nhà của mình.

c. Kết bài: Rút ra bài học (hoặc nêu suy nghĩ của bản thân về cách ứng xử của con người với thiên nhiên nói chung hiện nay).

Viết một số đoạn văn:

Đoạn Mở bài:

Thiên nhiên là người mẹ vĩ đại của nhân loại. Rừng là ngôi nhà vững chãi của con người. Không ai có thể sống một cuộc sống tốt đẹp, bình an nếu không có ngôi nhà chở che, bảo vệ. Rừng với chúng ta cũng vậy. Chính vì thế, bảo vệ rừng chính là con người đang bảo vệ cuộc sống của mình.

Một đoạn trong phần Thân bài chứng minh ý (chọn một ý trong dàn ý đã lập):

Ngày nay thiên nhiên nói chung, đặc biệt là rừng nói riêng đang bị đe dọa nặng nề. Con người khai thác rừng khiến tài nguyên rừng cạn kiệt, những đồi núi xanh trở thành đồi trọc. Hàng trăm ngàn cây quý bị khai thác để phục vụ cho mục đích lợi nhuận của con người. Những nhà máy mọc lên như nấm, tràn về các vùng núi đồi, khiến lá cây trở nên héo úa, cây chết khô. Con người theo đuổi cuộc sống hiện đại, sử dụng các thiết bị điện tử với tần suất ngày một tăng, khí thải từ những thiết bị phục vụ cuộc sống làm nhiệt độ môi trường tăng lên. Rừng, bởi vậy, mà mất đi bầu khí quyển để hít thở.

Đoạn kết bài:

Người mẹ thiên nhiên từ bao lâu nay chở che cho con người, bao dung cho những hành động vô tâm của con người. Nhưng hơn lúc nào hết, bây giờ, vấn đề môi trường đang trở nên nhức nhối, mỗi chúng ta cần phải chung tay hành động để bảo vệ thiên nhiên quanh ta, bảo vệ Trái Đất, bảo vệ chính tương lai phía trước.

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Giải VBT Ngữ văn 7: Đức tính giản dị của Bác Hồ. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu Ngữ văn lớp 7, Soạn văn lớp 7, Học tốt Ngữ Văn lớp 7, Soạn Văn lớp 7 (ngắn nhất), Tài liệu học tập lớp 7 được cập nhật liên tục trên VnDoc.com để học tốt môn Ngữ văn lớp 7 hơn.

Đánh giá bài viết
9 175
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải Vở bài tập Ngữ Văn 7 Xem thêm