Kết bài Bếp lửa Bằng Việt

Kết bài Bếp lửa của tác giả Bằng Việt được VnDoc tổng hợp từ các nguồn. Với 4 mẫu kết bài này sẽ giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu tham khảo, từ đó có thêm nhiều ý tưởng hoàn thiện bài văn của mình

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 9. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Kết bài thơ Bếp lửa mẫu 1

Theo dòng hồi tưởng của nhà thơ Bằng Việt trong bài thơ Bếp lửa, chúng ta không chỉ cảm nhận được tình cảm bà cháu thiêng liêng, đó là tình cảm gia đình ấm áp mà còn thấy sức mạnh của tình thương. Người cháu nhỏ bé năm nào lớn lên do một tay bà chăm sóc, chở che đã trưởng thành và tình thương của bà cũng trở thành hành trang quan trọng để nâng bước cháu đến những chân trời mới. Tuy nhiên, dù có trưởng thành, dù được đến muôn nơi, được đón nhận những ngọn lửa mới rực rỡ “có lửa trăm nhà. niềm vui trăm ngả” nhưng ngọn lửa ấm áp do bà chắt chiu ấp ủ mỗi sớm mai mãi là ngọn lửa ấp áp, rực sáng nhất trong cuộc đời của người cháu.

Kết bài thơ Bếp lửa mẫu 2

Thông qua hình ảnh ngọn lửa, tác giả Bằng Việt trong bài thơ Bếp lửa đã có những thổ lộ đầy xúc động về tình thương, sự trân trọng của mình đối với sự chắt chiu, hi sinh của người bà. Bài thơ còn là bản nhạc da diết, xúc động về tình bà cháu trong chiến tranh, tình thương của bà dành cho người cháu nhỏ sáng ngời, rực rỡ như ngọn lửa, tình thương ấy không chỉ xua đi khói lửa chiến tranh, ám ảnh khủng khiếp của nạn đói mà đã mang đến cho tuổi thơ của người cháu những kí ức thực ấm áp, đẹp đẽ: đó là kí ức có bà, là những kỉ niệm đáng nhớ về câu chuyện, bài học, lời dạy bảo đầy thiết tha của bà. Cũng chính tình yêu thương, bao bọc của bà đã nuôi dưỡng ở Bằng Việt ngọn lửa yêu thương, hi vọng. Đây cũng chính là sức mạnh, sức lan tỏa của ngọn lửa tình thương nơi bà được gửi gắm, nuôi dưỡng nơi người cháu.

Kết bài thơ Bếp lửa

Kết bài thơ Bếp lửa mẫu 3

Bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt không chỉ mang đến cho chúng ta những cảm nhận đẹp đẽ về tình cảm bà cháu mà còn khơi dậy những cảm xúc thân quen, những tình cảm thiết tha, mềm mại nhất dành cho người bà của mình. Tình cảm bà cháu hay tình cảm gia đình đều là những tình cảm thiêng liêng, đáng trân trọng nhất trong cuộc đời mỗi người, với nhà thơ Bằng Việt cũng vậy và đối với mỗi độc giả chúng ta cũng vậy, tình cảm gia đình không chỉ nuôi dưỡng, thắp sáng trong tâm hồn chúng ta những tình cảm tốt đẹp mà còn là cội nguồn của yêu thương, là bến đỗ bình yên, an toàn nhất cho chúng ta vững bước trên đường đời.

Kết bài thơ Bếp lửa mẫu 4

Qua những dòng hồi ức về tuổi thơ bên bà kết hợp với sự sáng tạo trong bút pháp miêu tả, biểu cảm, Bằng Việt qua bài thơ Bếp lửa đã mang đến cho chúng ta một câu chuyện thật xúc động về tình cảm bà cháu trong chiến tranh. Đặc biệt, qua bài thơ, tác giả còn gửi gắm những triết lí vô cùng sâu sắc: tình cảm gia đình, những kí ức tuổi thơ chính là ngọn lửa ấm áp nhất có sức tỏa sáng, nâng đỡ con người trên mỗi chặng đường đời. Trong bài thơ Bếp lửa, tình yêu thương, lòng biết ơn trân trọng người bà của tác giả còn là biểu hiện của tình yêu nước, tấm lòng gắn bó với quê hương.

Trên đây VnDoc đã hướng dẫn các bạn học sinh Kết bài Bếp lửa Bằng Việt, chắc chắn các bạn học sinh đã phần nào hiểu được nội dung tư tưởng tác phẩm, ngoài bài viết này, chúng tôi còn giới thiệu đến các bạn một số bài viết khác trong những bài văn mẫu 9 có liên quan đến tác phẩm như: Soạn bài lớp 9: Bếp lửa, Soạn Văn 9: Bếp lửa, Phân tích bài thơ Bếp Lửa của nhà thơ Bằng Việt, Đóng vai người cháu kể lại câu chuyện Bếp lửa....các bạn cùng tham khảo.

.......................................................................

Ngoài Kết bài Bếp lửa Bằng Việt. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo thêm Mở bài kết bài Văn 9, Soạn văn 9, soạn bài 9 hoặc đề thi học học kì 1 lớp 9, đề thi học học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì 2 lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn học tốt

Đánh giá bài viết
1 1.941
Sắp xếp theo
    Mở bài - Kết bài hay lớp 9 Xem thêm