Mở bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Mở bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình của tác giả Mác-két được VnDoc tổng hợp từ các nguồn. Với 4 mẫu mở bài này sẽ giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu tham khảo, từ đó có thêm nhiều ý tưởng hoàn thiện bài văn của mình

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 9. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Mở bài Văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình mẫu 1

Đấu tranh cho một thế giới hòa bình mang ý nghĩa như một bức thông điệp của Mác-két, người Cô-lôm-bi-a, nhà hoạt động xã hội lỗi lạc, nhà văn được giải thưởng Nô-ben văn học năm 1982, gửi cho các dân tộc trên hành tinh chúng ta.

Mở bài Văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình mẫu 2

Đấu tranh cho một thể giới hoà bình là một bức thông điệp của lương tri, nó thức tinh con người ớ cả hai phía, phía bảo vệ sự sống như bảo vệ con ngươi của mất mình, phía đối lập tự bịt mắt mình lao vào bóng tối của cái chết như những con thiêu thân điên cuồng, quái gô. Bức thông điêp này vừa như một ranh giới để phân chia vừa tạo ra sức hút hai chiều cả từ hai cực âm dương của nó. Từ trường rất rộng đến mức vô hạn có khả năng quy tụ mọi lớp người, mọi quốc gia, mọi màu da tiếng nói để không một ai trên trái đất này có thể dửng dưng xem mình là người ngoài cuộc.

Mở bài Văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình mẫu

Mở bài Văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình mẫu 3

Tác giả Mác-két là người gốc Cô-lôm-bi-a. Ông là một nhà văn đồng thời cũng là hoạt động xã hội vô cùng lỗi lạc. Mác-két từng đạt giải Nô-ben văn học năm 1982.

Mở bài Văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình mẫu 4

- Sơ lược về tác giả Mác-két

- Bản tham luận Đấu tranh cho một thế giới hòa bình (tên do người dịch đặt), vạch ra những tác hại vô cùng to lớn của các cuộc chạy đua vũ trang và vũ khí hạt nhân. Chỉ rõ đấu tranh cho hòa bình, chống chiến tranh và vũ khí hạt nhân là nhiệm vụ cấp bách và cần thiết trong điều kiện thế giới lúc bấy giờ.

Trên đây VnDoc đã hướng dẫn các bạn học sinh Kết bài Phong cách Hồ Chí Minh, chắc chắn các bạn học sinh đã phần nào hiểu được nội dung tư tưởng tác phẩm, ngoài bài viết này, chúng tôi còn giới thiệu đến các bạn một số bài viết khác trong những bài văn mẫu 9 có liên quan đến tác phẩm như: Phát biểu cảm nghĩ của em về bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình của nhà văn G.Mác-két, Qua văn bản: "Đấu tranh cho một thế giới hòa bình" em suy nghĩ gì về trách nhiệm của thanh niên hiện nay trong việc bảo vệ hòa bình đất nước, Soạn Văn 9: Đấu tranh cho một thế giới hòa bình, Phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình của Mác-két. ....các bạn cùng tham khảo.

.......................................................................

Ngoài Mở bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo thêm Mở bài kết bài Văn 9, Soạn văn 9, soạn bài 9 hoặc đề thi học học kì 1 lớp 9, đề thi học học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì 2 lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn học tốt

Đánh giá bài viết
1 1.059
Sắp xếp theo

    Mở bài - Kết bài hay lớp 9

    Xem thêm