Toán lớp 2 bài 18: Luyện tập chung Kết nối tri thức với cuộc sống

Toán lớp 2 bài 18: Luyện tập chung sách Kết nối tri thức là lời giải các bài tập trong SGK với hướng dẫn chi tiết giúp cho các em học sinh lớp 2 tham khảo tự mình giải bài tập Toán lớp 2 và có thể hoàn thành tốt các bài Toán lớp 2 này.

Bài 1 trang 70 Toán lớp 2

Tính:

a) 40 kg + 20 kg

60 kg – 40 kg

8 kg + 5 kg

13 kg – 8 kg

25 kg + 31 kg

56 kg – 31 kg

b) 30 l + 10 l

40 l – 10 l

7 l + 6 l

13 l – 7 l

45 l + 23 l

68 l – 23 l

Hướng dẫn giải:

a) 40 kg + 20 kg = 60 kg

8 kg + 5 kg = 13 kg

25 kg + 31 kg = 56 kg

60 kg – 40 kg = 20 kg

13 kg – 8 kg = 5 kg

56 kg – 31 kg = 25 kg

b) 30 l + 10 l = 40 l

7 l + 6 l = 13 l

45 l + 23 l = 68 l

40 l – 10 l = 30 l

13 l – 7 l = 6 l

68 l – 23 l = 45 l

Bài 2 trang 70 Toán lớp 2

Tìm số thích hợp.

Thỏ, gà, chó chơi cầu thăng bằng. Biết cả hai trường hợp dưới đây cầu đều thăng bằng.

Toán lớp 2 trang 70

a) Con thỏ nặng bằng ? con gà.

b) Con chó nặng bằng ? con gà.

Phương pháp giải:

Quan sát tranh để trả lời các câu hỏi của bài toán. Cầu thăng bằng nên cân nặng của các con vật ở hai bên cầu bằng nhau.

Lời giải chi tiết:

a) Con thỏ nặng bằng 2 con gà.

b) Con chó nặng bằng 4 con gà.

Giải thích: 1 con thỏ nặng bằng 2 con gà nên 2 con thỏ nặng bằng 4 con gà (2 + 2 = 4). Mà 1 con chó nặng bằng 2 con thỏ. Vậy con chó nặng bằng 4 con gà.

Bài 3 trang 71 Toán lớp 2

Tại cửa hàng xăng dầu, một người đi ô tô vào mua 25 lít xăng, một người đi xe máy vào mua 3 lít xăng. Hỏi cả hai người mua bao nhiêu lít xăng?

Bài 3 trang 71 Toán lớp 2

Hướng dẫn giải

Cả hai người mua số lít xăng là:

25 + 3 = 28 (lít)

Bài 4 trang 71 Toán lớp 2

Có năm túi gạo sau:

Bài 4 trang 71 Toán lớp 2

a) Muốn lấy hai túi để được 13 kg gạo thì phải lấy ra hai túi gạo nào?

b) Muốn lấy ba túi để được 9 kg gạo thì phải lấy ra ba túi gạo nào?

Phương pháp giải:

a) Thử chọn và nhẩm tính hai số nào trong các số ghi ở các túi có tổng là 13, từ đó tìm được hai túi thích hợp để được 13 kg gạo.

b) Thử chọn và nhẩm tính ba số nào trong các số ghi ở các túi có tổng là 9, từ đó tìm được ba túi thích hợp để được 9 kg gạo.

Lời giải chi tiết:

a) Ta có: 6 kg + 7 kg.

Vậy muốn lấy hai túi để được 13 kg gạo thì phải lấy ra hai túi gạo 6 kg và 7 kg.

b) Ta có: 2 kg + 3 kg + 4 kg = 9 kg

Vậy muốn lấy ba túi để được 9 kg gạo thì phải lấy ra ba túi gạo 2kg, 3 kg và 4 kg.

.......................................................

Trên đây là: Toán lớp 2 bài 18: Luyện tập chung sách Kết nối tri thức. Bài 18: Luyện tập chung trang 70, 71 với các đáp án chi tiết sẽ hướng dẫn giải tất cả câu hỏi và bài tập cùng cách giải nhanh và dễ hiểu nhất. Hi vọng, thông qua đó học sinh được củng cố kiến thức và nắm bài học tốt hơn.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
6 4.358
Sắp xếp theo
    Toán lớp 2 sách KNTT Xem thêm