Toán hay và khó lớp 2: Bài tập về cộng trừ không nhớ trong phạm vi 100 - Phần 2

Toán hay và khó lớp 2: Bài tập về cộng trừ không nhớ trong phạm vi 100 - Phần 2 bao gồm chi tiết các dạng toán có đáp án giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán nâng cao lớp 2, tự luyện tập các dạng bài tập chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới môn Toán lớp 2 và thi học sinh giỏi lớp 2 đạt kết quả cao. Mời các em tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Bài tập về cộng trừ không nhớ trong phạm vi 100 - Phần 2

Câu 1: Điền chữ số thích hợp vào dấu hỏi (?)

?00 + ?0 + ? = 999

Câu 2: Điền dấu (>, <, =) thích hợp vào chỗ chấm

a. 325 + 3 …….. 323 + 6

b. 567 – 5 …….. 568 – 7

c. 769 – 4 …….. 767 – 2

Câu 3: Tìm x:

672 + x = 672 – x

Câu 4: Điền số thích hợp vào ô trống.

256 < 4 + …….. < 258

Câu 5: Mùa trước nhà bác Tám thu hoạch được 564kg thóc, mùa sau thu hoạch nhiều hơn mùa trước 125kg. Hỏi mùa sau thu hoạch được bao nhiêu kilogam thóc?

Câu 6: Con lợn nặng 114kg, con lợn kém con bò 83kg. Hỏi con bò nặng bao nhiêu kilogam?

Câu 7: Một cửa hàng đã bán được 136 lít dầu, cửa hàng còn lại 53 lít dầu. Hỏi trước khi bán cửa hàng có bao nhiêu lít dầu?

Câu 8: Khoanh vào chữ trước câu trả lời đúng:

Hai số có tổng bằng 365 và hiệu bằng 365 là hai số nào?

A. 362 và 3

B. 363 và 2

C. 364 và 1

D. 365 và 0

Đáp án Bài tập về cộng trừ không nhớ trong phạm vi 100 - Phần 2

Câu 1:

Điền chữ số thích hợp vào dấu hỏi (?) ta được:

900 + 90 + 9 = 999

Câu 2:

a. 325 + 3 < 323 + 6

b. 567 – 5 > 568 – 7

c. 769 – 4 = 767 – 2

Câu 3:

Ta có:

672 + 0 = 672

672 – 0 = 672

Ta có: 672 + 0 = 672 – 0

Vậy x = 0

Câu 4:

254 < 4 + 253 < 258

Câu 5:

Số kg thóc mùa sau thu hoạch được:

564 + 125 = 689 (kg)

Đáp sô: 689 kg

Câu 6:

Con bò nặng:

114 + 83 = 197 (kg)

Đáp sô: 197 kg

Câu 7:

Trước khi bán cửa hàng có:

53 + 136 = 189 (lít dầu)

Đáp số: 189 lít dầu

Câu 8: Hai số có tổng bằng 365 và hiệu bằng 365 là hai số nào?

D. 365 và 0

.............................................................

Bộ bài ôn tập ở nhà lớp 2

Trên đây là các bài tập nâng cao. Vì vậy các bậc phụ huynh cần có những phương pháp dạy con học toán lớp 2 hợp lí để giúp bé tiếp cận môn toán dễ dàng mà hiệu quả.

Ngoài Toán hay và khó lớp 2 - Bài tập về cộng trừ không nhớ trong phạm vi 100 - Phần 2 trên, các em học sinh có thể tham khảo môn Toán lớp 2 nâng caobài tập môn Toán lớp 2 đầy đủ khác, để học tốt môn Toán hơn và chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao.

Đánh giá bài viết
1 433
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Toán Lớp 2 Nâng Cao Xem thêm