Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Báo cáo Thực hành Vật lý 9 Bài 3: Xác định điện trở của một dây dẫn bằng ampe kế và vôn kế

Giải vật lý 9 bài 3: Xác định điện trở của một dây dẫn bằng ampe kế và vôn kế

Báo cáo Thực hành Vật lý 9 Bài 3: Xác định điện trở của một dây dẫn bằng ampe kế và vôn kế được VnDoc biên soạn hướng dẫn bạn đọc viết báo cáo sau bài thực hành Xác định điện trở của một dây dẫn bằng ampe kế và vôn kế Vật lý 9. Từ đó bạn đọc biết cách hoàn thành một mẫu báo cáo, cũng như chuẩn bị bài tốt hơn. Mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung dưới đây.

THỰC HÀNH: XÁC ĐỊNH ĐIỆN TRỞ CỦA MỘT DÂY DẪN BẰNG AMPE KẾ VÀ VÔN KẾ

Họ và tên:.................................. Lớp:.................................

1. Trả lời câu hỏi

a) Công thức tính điện trở: . Tromg đó U (V) là hiệu điện thế dặt vào hai đầu sợi dây dẫn, I (A) là cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn đó.

b) Muốn đo hiệu điện thế giữa hai đầu một dây dẫn cần dùng vôn kế, Vì vôn kế thường có điện trở rất lớn nên mắc dụng cụ này song song với dây dẫn cần đo, chốt (+) của vôn kế được mắc với cực (+) của nguồn điện.

c) Muốn đo cường độ dòng điện chạy qua một dây dẫn cần dùng ampe kế, mắc dụng cụ này nối tiếp với dây dẫn cần đo, chốt (+) của ampe kế được mắc với cực (+) của nguồn điện..

2. Kết quả đo

a)

 Lần đo  Hiệu điện thế (V)  Cường độ dòng điện (A)  Điện trở (Ω) 
11,00,09

11,1

22,00,1910,5
33,00,3010,0
44,00,4010,0
55,00,4910,2

b) Giá trị trung bình của điện trở:

\frac{11,1+10,5+10,0+10,0+10,2}{5} =10,4Ω

c) Nhận xét

Nguyên nhân gây ra sự khác nhau (nếu có) của các trị số điện trở vừa tính được trong mỗi lần đo: Nếu xảy ra sự khác nhau của các trị số điện trở vừa tính được trong mỗi lần đo, thì sự khác nhau có thể do sai số trong lúc thực hành, và sai số trong lúc đọc các giá trị đo được.

---------------------------------------------

Trên đây VnDoc.com vừa gửi tới bạn đọc bài viết Báo cáo Thực hành Vật lý 9 Bài 3: Xác định điện trở của một dây dẫn bằng ampe kế và vôn kế. Hi vọng qua bài viết bạn đọc có thể học tập tốt hơn môn Vật lý lớp 9 nhé. Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tài liệu học tập các môn Toán lớp 9, Hóa học lớp 9...

Chia sẻ, đánh giá bài viết
1
Sắp xếp theo

    Giải bài tập Vật Lí 9

    Xem thêm