Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 3: Tuần 5

Bài tập Tiếng Việt tuần 5 lớp 3

Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 3: Tuần 5 được VnDoc sưu tầm, tổng hợp cho các thầy cô tham khảo hướng dẫn các em làm bài tập Tiếng Việt lớp 3, giúp các em học sinh rèn luyện, nâng cao kỹ năng học Tiếng Việt. Mời các thầy cô tham khảo và tải về chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt lớp 3

Bài 1

Ghi vào chỗ trống các sự vật được so sánh với nhau trong các câu văn và đoạn thơ sau:

a) Giàn hoa mướp vàng như đàn bướm đẹp.

b) Bão đến ầm ầm

Như đoàn tàu hoả

Bão đi thong thả

Như con bò gầy

c) Những chiếc lá bàng nằm la liệt trên mặt phố như những cái quạt mo lung linh ánh điện

a)...................................................

......................................................

b)...................................................

...................................................

c)..................................................

.....................................................

Bài 2

Đọc đoạn văn rồi gạch dưới những câu văn có hình ảnh so sánh:

Mùa xuân, cây gạo gọi đến bao nhiêu là chim. Từ xa nhìn lại, cây gạo sừng sững như một tháp đèn khổng lỗ. Hàng ngàn bông hoa là hàng ngàn ngọn lửa hồng tươi. Hàng ngàn búp nõn là hàng ngàn ánh nến trong xanh. Tất cả đều lóng lánh lung linh trong nắng.

Bài 3

Lựa chọn các từ ngữ chỉ sự vật trong ngoặc (mâm khổng lỗ, tiếng hát, mặt gương soi, ngôi nhà thứ hai của em) để điền tiếp vào mỗi dòng sau thành câu văn có hình ảnh so sánh các sự vật với nhau:

- Tiếng suối ngân nga như ........................................................................

- Mặt trăng tròn vành vạnh như....................................................................

- Trường học là.............................................................................................

- Mặt nước hồ trong tựa như ........................................................................

.............................

Ngoài Bài tập cuối tuần lớp 3 cả năm bao gồm các dạng bài tập 3 môn Toán và Tiếng Việt theo từng tuần cụ thể giúp các thầy cô ra bài tập cuối tuần thì VnDoc.com còn có thêm các tài liệu khác như: Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 3, Đề kiểm tra cuối tuần Toán 3, Đề kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt 3,...

Trên đây là Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 3: Tuần 5, các thầy cô có thể tham khảo thêm Giáo án trọn bộ lớp 3 môn Tiếng Việt là giáo án được biên soạn theo hình thức giáo án điện tử rất thuận tiện cho thầy cô tham khảo và giúp tiết kiệm thời gian soạn giáo án phục vụ cho việc giảng dạy.

Với những tài liệu lý thuyết này đã giúp các em học sinh lớp 3 có thể tham khảo cũng như tự có thể làm các bài tập từ đơn giản đến khó để tự mình củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng học Toán lớp 3. Tài liệu lý thuyết tổng hợp tất cả các kiến thức lớp 3, chắc chắn sau khi học xong phần lý thuyết này sẽ đem đến cho các bạn học sinh những kiến thức hữu ích và việc tìm ra phương pháp giải sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho các em.

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 3: Tuần 5. Các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ, chuẩn bị cho các bài thi môn Toán lớp 3 cùng môn Tiếng Việt lớp 3 đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
7 1.322
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bài tập cuối tuần lớp 3 Xem thêm