Nghị luận xã hội 200 chữ: Vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại

VnDoc.com gửi tới bạn đọc bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ: Vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Michella Obama đã từng nói: “Không có giới hạn nào cho phụ nữ. Chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ và trở thành bất kì ai ta mong ước”. Khi xã hội có bình đẳng giới, những nhận thức về vai trò và vị thế của người phụ nữ đã thay đổi hoàn toàn, họ không còn bị bó buộc trong không gian một căn bếp hay một ngôi nhà với những công việc nội trợ diễn ra như một vòng lặp không ngừng nghỉ. Trong thời đại mới, bên cạnh vai trò làm vợ, làm mẹ trong gia đình, phụ nữ đã không ngừng trau dồi tri thức, kĩ năng và không ít người đã đạt đến những địa vị cao trong xã hội, đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng. Sau hơn 7 thập kỉ, số đại biểu nữ tham gia quốc hội ngày càng nhiều và đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong Quốc hội hay các cơ quan của Quốc hội, điển hình có thể kể đến nguyên chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ủy viên Bộ chính trị - bí thư trung ương Đảng Trương Thị Mai,... Hình ảnh người phụ nữ, đặc biệt là người phụ nữ Việt Nam ngày càng tỏa sáng lấp lánh trong niềm tự hào, hãnh diện của cả dân tộc. Đó là những người phụ nữ thời đại mới, vẫn giữ nguyên những nét đẹp truyền thống: “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và những vẻ đẹp thời đại mới: tự chủ, tự tin, bản lĩnh, tri thức,... Trong những năm qua, vị thế và vai trò của người phụ nữ đã được khẳng định trong mọi lĩnh vực, từ việc chăm sóc gia đình, con cái đến xây dựng sự nghiệp, đấu tranh để xây dựng đất nước giàu đẹp. Phụ nữ đã chứng minh bản thân là một phần tất yếu, một nửa quan trọng của thế giới.

-------------------------------------------------------

Ngoài Bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ: Vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. VnDoc.com còn có hệ thống bài viết tham khảo nghị luận xã hội và tuyển tập các bộ đề thi lớn, đầy đủ và chi tiết của các môn. Các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi thử THPTQG các môn Toán, Văn, Anh, Sử, Địa,... để ôn tập và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới!

Đánh giá bài viết
3 119
Sắp xếp theo

Thi thpt Quốc gia môn Văn

Xem thêm