Soạn Khám phá một chặng hành trình

Soạn văn 6 Khám phá một chặng hành trình gồm có phần yêu cầu, phần đáp án chuẩn và phần giải thích, hướng dẫn chi tiết cho từng câu hỏi có trong cuốn sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 tập 1 thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Câu 1. (trang 12 Ngữ văn 6 tập 1 Chân trời sáng tạo)

Cuốn sách Ngữ văn 6 gồm mười chủ điểm chia làm ba mạch kết nối chính: kết nối em với thiên nhiên, kết nối em với cộng đồng, kết nối em với chính mình. Dựa vào các tên gọi từng chủ điểm, em hãy thử xác định chủ điểm nào thuộc mạch kết nối nào.

Trả lời

- Mạch kết nối em với thiên nhiên:

 • Chủ điểm 3: Vẻ đẹp quê hương
 • Chủ điểm 5: Trò chuyện cùng thiên nhiên
 • Chủ điểm 10: Mẹ thiên nhiên

- Mạch kết nối em với cộng đồng:

 • Chủ điểm 1: Lắng nghe lịch sử nước mình
 • Chủ điểm 2: Miền cổ tích
 • Chủ điểm: 7: Gia đình thương yêu
 • Chủ điểm 8: Gia đình thương yêu

- Mạch kết nối em với chính mình:

 • Chủ điểm 4: Những trải nghiệm trong đời
 • Chủ điểm 6: Điểm tựa tinh thần
 • Chủ điểm 9: Nuôi dưỡng tinh thần

Câu 2. (trang 12 Ngữ văn 6 tập 1 Chân trời sáng tạo)

Trong các phương pháp học tập môn Ngữ văn được trình bày ở trên, em hứng thú với phương pháp nào? Vì sao?

Trả lời

Học sinh chọn một phương pháp mà mình thích nhất để trả lời.

Gợi ý:

 • Trong các phương pháp học tập môn Ngữ văn được trình bày ở trên, em hứng thú với phương pháp Sưu tầm video clip, tranh ảnh, bài hát về bài học nhất. Vì phương pháp này rất thú vị, nó giúp em được tiếp xúc với nhiều loại hình thông tin khác nhau như tranh ảnh, âm nhạc... khiến việc học không còn đơn điệu và nhàm chán. Ngoài ra, phương pháp học này còn giúp em có được một khối lượng kiến thức đa dạng, phong phú xoay quanh chủ đề học. Đồng thời giúp em rèn luyện kĩ năng tìm kiếm, chọn lọc các thông tin xung quanh mình.
 • Trong các phương pháp học tập môn Ngữ văn được trình bày ở trên, em hứng thú với phương pháp Tạp nhóm thảo luận môn học. Vì nhờ phương pháp này, em sẽ rèn luyện được sự tự tin, cách trình bày ý kiến của mình trước tập thể. Đồng thời, khi thảo luận nhóm, em sẽ được học hỏi thêm nhiều điều hay và thú vị từ bạn bè mình, đồng thời khắc phục những thiếu sót của bản thân.

-------------------------------------------------

>> Tiếp theo: Soạn Thánh Gióng

Ngoài bài Soạn văn 6 Khám phá một chặng hành trình trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
37 9.990
Sắp xếp theo
  Ngữ Văn 6 sách Chân Trời Sáng Tạo tập 1 Xem thêm