Đề thi giữa học kì 1 lớp 9 môn Ngữ văn Trường THCS Đức Hiệp, Mộ Đức năm 2020 - 2021

Đề thi giữa kì 1 lớp 9 môn Ngữ văn Trường THCS Đức Hiệp năm 2020

Đề thi giữa học kì 1 lớp 9 môn Ngữ văn Trường THCS Đức Hiệp, Mộ Đức năm 2020 - 2021 được VnDoc sưu tầm và đăng tải. Đây là đề kiểm tra môn Văn lớp 9 dành cho các bạn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài Văn, hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn có thêm tài liệu ôn tập, củng cố kiến thức chuẩn bị tốt cho kì thi giữa học kì 1 lớp 9 sắp tới

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 9. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

PHÒNG GD&ĐT MỘ ĐỨC

TRƯỜNG THCS ĐỨC HIỆP

ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ I

NĂM HỌC 2020 - 2021

MÔN NGỮ VĂN LỚP 9

Thời gian làm bài: 90 phút

(Không kể thời gian giao đề)

Phần I/Đọc - hiểu (3.0 điểm)

Đọc đoạn văn sau và thực hiện các yêu cầu bên dưới:

“...Trong cuộc đời đầy truân chuyên của mình, chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiếp xúc với văn hóa nhiều nước, nhiều vùng trên thế giới, cả phương Đông và phương Tây. Trên những con tàu vượt trùng dương, Người đã ghé lại nhiều hải cảng, đã thăm các nước châu Phi, châu Á, châu Mĩ. Người đã sống dài ngày ở Pháp, ở Anh. Người nói và viết thạo nhiều thứ tiếng ngoại quốc: Pháp, Anh, Hoa, Nga… và Người đã làm nhiều nghề..”

(Lê Anh Trà, Ngữ văn 9 - tập 1)

Câu 1 (0.5 điểm). Xác định phương thức biểu đạt chính.

Câu 2 (1.0 điểm). Nếu phân loại theo cấu trúc ngữ pháp thì câu “Người nói viết thạo nhiều thứ tiếng ngoại quốc: Pháp, Anh, Hoa, Nga…và Người đã làm nhiều nghề” thuộc loại câu gì? Vì sao?

Câu 3 (0.5 điểm). Câu văn “Người nói viết thạo nhiều thứ tiếng ngoại quốc: Pháp, Anh, Hoa, Nga…và Người đã làm nhiều nghề” sử dụng phép tu từ gì?

Câu 4 (1.0 điểm). Nêu nội dung của đoạn văn.

Phần II: Làm văn:

Câu 1: (2.0 điểm)

Viết đoạn văn (từ 7 đến 10 câu) trình bày hiểu biết của em về vẻ đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Câu 2: (5.0 điểm)

Đóng vai nhân vật bé Đản khi đã lớn kể lại câu chuyện về người mẹ Vũ Thị Thiết (Vũ Nương), dựa theo tác phẩm “Chuyện Người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ.

Trên đây VnDoc đã chia sẻ Đề thi giữa học kì 1 lớp 9 môn Ngữ văn Trường THCS Đức Hiệp, Mộ Đức năm 2020 - 2021. Đề thi gồm 2 phần câu hỏi với thời gian 90 phút hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn có thêm tài liệu ôn tập, chuẩn bị tốt cho kì thi sắp tới

---------------------

Ngoài Đề thi giữa học kì 1 lớp 9 môn Ngữ văn Trường THCS Đức Hiệp, Mộ Đức năm 2020 - 2021, mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học học kì 1 lớp 9, đề thi học học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 447
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Ngữ văn 9 Xem thêm