Soạn Văn 8: Luyện nói: Thuyết minh về một thứ đồ dùng

Soạn bài: Luyện nói: Thuyết minh về một thứ đồ dùng

Soạn Văn 8: Luyện nói: Thuyết minh về một thứ đồ dùng là tài liệu tham khảo được Vndoc.com sưu tầm. Soạn bài luyện nói thuyết minh này sẽ giúp bạn biết đến sự cần thiết của việc tóm tắt văn thuyết minh, các kỹ năng cơ bản để tóm tắt và thực hành. Mời các bạn tham khảo.

Soạn Văn: Luyện nói: Thuyết minh về một thứ đồ dùng

Chuẩn bị ở nhà

Lập dàn ý: “Thuyết minh về cái phích nước (bình thủy)”.

Mở bài: Giới thiệu chung về cái phích nước và vai trò (nêu định nghĩa).

Thân bài:

- Về nguồn gốc: Là phát minh của nhà khoa học người Anh năm 1982.

- Về cấu tạo của cái phích nước gồm 2 bộ phận là ruột phích và vỏ phích:

+ Ruột phích làm bằng hai lớp thủy tinh. Giữa hai lớp thủy tinh là chân không để ngăn sự truyền nhiệt. Hai mặt đối diện của 2 lớp thủy tinh được tráng bạc để phản xạ các tia nhiệt trở lại nước đựng trong phích. Phích được đậy nút kín để ngăn cản sự truyền nhiệt bằng đối lưu ra bên ngoài.

+ Vỏ phích thường làm bằng nhựa.

- Bảo quản và sử dụng phích nước: Nên đặt khung gỗ để đặt và giữ phích, luôn đặt nơi khô ráo, sạch sẽ và tránh xa trẻ em đề phòng vỡ phích đổ nước sôi nguy hiểm.

Kết bài: Cảm nghĩ của em về chiếc phích nước.

Mời các bạn tham khảo tài liệu liên quan

Dưới đây là bài soạn Luyện nói: Thuyết minh về một thứ đồ dùng bản đầy đủ nếu bạn muốn xem hãy kích vào đây Soạn văn 8: Luyện nói: Thuyết minh về một thứ đồ dùng

Ngoài đề cương ôn tập chúng tôi còn sưu tập rất nhiều tài liệu học kì 1 lớp 8 từ tất cả các trường THCS trên toàn quốc của tất cả các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Hy vọng rằng tài liệu lớp 8 này sẽ giúp ích trong việc ôn tập và rèn luyện thêm kiến thức ở nhà. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới

Đánh giá bài viết
43 4.967
Sắp xếp theo

    Soạn Văn 8

    Xem thêm