Soạn Văn 8: Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000

Soạn Văn Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000

Soạn Văn 8: Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000 là tài liệu tham khảo được Vndoc.com sưu tầm, nhằm giúp các bạn học sinh nắm được bố cục, nội dung và nghệ thuật của bài Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000 để chuẩn bị tốt cho bài học trên lớp. Mời các bạn tham khảo.

Soạn Văn: Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000

Bố cục:

- Phần 1 (từ đầu ... không sử dụng bao bì ni lông): Sự ra đời bản của thông điệp.

- Phần 2 (tiếp ... nghiêm trọng đối với môi trường): Tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông và cách giải quyết.

- Phần 3 (còn lại): Kêu gọi bằng hành động.

Tóm tắt:

Hàng triệu năm nay, con người xuất hiện hưởng lợi rất nhiều từ thiên nhiên nhưng lại không ý thức được rằng mình đang phá hủy thiên nhiên từ chính những phế thải hàng ngày. Văn bản là lời kêu gọi thế giới hưởng ứng thông điệp bảo vệ Trái Đất “Một ngày không dùng bao bì ni lông”.

Đọc hiểu văn bản

Câu 1 (trang 107 sgk Ngữ Văn 8 Tập 1): Bố cục như đã chia phần trên.

Câu 2 (trang 107 sgk Ngữ Văn 8 Tập 1):

- Nguyên nhân cơ bản: Tính không phân hủy của pla-xtíc → lẫn vào đất cản trở quá trình sinh trưởng của thực vật, làm tắc đường dẫn nước thải, tắc hệ thống cống rãnh, làm chết sinh vật khi chúng nuốt phải.

- Một số nguyên nhân khác: Gây ô nhiễm thực phẩm; khi đốt tạo ra khí độc.

Câu 3 (trang 107 sgk Ngữ Văn 8 Tập 1):

- Tính thuyết phục của những kiến nghị: Phân tích tác hại để dẫn đến điều tất yếu là hành động. Kiến nghị nêu lên những việc dễ làm nhưng tác động lớn.

- Từ “Vì vậy” tạo liên kết chặt chẽ mối quan hệ nguyên nhân – kết quả.

Mời các bạn tham khảo tài liệu liên quan

Dưới đây là bài soạn Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000 bản đầy đủ nếu bạn muốn xem hãy kích vào đây Soạn văn 8: Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000

Ngoài đề cương ôn tập chúng tôi còn sưu tập rất nhiều tài liệu học kì 1 lớp 8 từ tất cả các trường THCS trên toàn quốc của tất cả các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Hy vọng rằng tài liệu lớp 8 này sẽ giúp ích trong việc ôn tập và rèn luyện thêm kiến thức ở nhà. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới

Đánh giá bài viết
10 5.340
Sắp xếp theo
    Soạn Văn 8 Xem thêm