Soạn bài Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000 ngắn gọn

Soạn Văn 8: Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000 bao gồm đáp án cho các câu hỏi trong SGK Ngữ văn 8 tập 1. Tài liệu được biên soạn chi tiết kỹ lưỡng, giúp các bạn học sinh nắm rõ kiến thức được học trong tác phẩm, từ đó học tập tốt môn Ngữ Văn lớp 8. Sau đây mời các bạn tham khảo chi tiết.

Bố cục bài Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000

- Phần 1 (từ đầu ... không sử dụng bao bì ni lông): Sự ra đời bản của thông điệp.

- Phần 2 (tiếp ... nghiêm trọng đối với môi trường): Tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông và cách giải quyết.

- Phần 3 (còn lại): Kêu gọi bằng hành động.

Tóm tắt Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000

Hàng triệu năm nay, con người xuất hiện hưởng lợi rất nhiều từ thiên nhiên nhưng lại không ý thức được rằng mình đang phá hủy thiên nhiên từ chính những phế thải hàng ngày. Văn bản là lời kêu gọi thế giới hưởng ứng thông điệp bảo vệ Trái Đất “Một ngày không dùng bao bì ni lông”.

Đọc hiểu văn bản Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000

Câu 1 (trang 107 sgk Ngữ Văn 8 Tập 1):

Bố cục như đã chia phần trên.

Câu 2 (trang 107 sgk Ngữ Văn 8 Tập 1):

- Nguyên nhân cơ bản: Tính không phân hủy của pla-xtíc → lẫn vào đất cản trở quá trình sinh trưởng của thực vật, làm tắc đường dẫn nước thải, tắc hệ thống cống rãnh, làm chết sinh vật khi chúng nuốt phải.

- Một số nguyên nhân khác: Gây ô nhiễm thực phẩm; khi đốt tạo ra khí độc.

Câu 3 (trang 107 sgk Ngữ Văn 8 Tập 1):

- Tính thuyết phục của những kiến nghị: Phân tích tác hại để dẫn đến điều tất yếu là hành động. Kiến nghị nêu lên những việc dễ làm nhưng tác động lớn.

- Từ “Vì vậy” tạo liên kết chặt chẽ mối quan hệ nguyên nhân – kết quả.

...................

Trên đây là Soạn văn 8 bài Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích giúp các bạn dễ dàng trả lời câu hỏi liên quan trong bài, từ đó học tốt môn Ngữ văn 8 và đạt điểm cao trong các bài kiểm tra Văn 8 sắp tới.

Ngoài ra, các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 8, học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Soạn bài lớp 8, Soạn Văn Lớp 8 (ngắn nhất) mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt.

Đánh giá bài viết
16 6.622
Sắp xếp theo

    Soạn Văn 8

    Xem thêm