Trắc nghiệm kiến thức về ca dao, tục ngữ ngày Tết Nguyên Đán

Trắc nghiệm ca dao, tục ngữ ngày Tết

Tết là thời gian nghỉ ngơi quây quần cùng gia đình, bạn bè, hãy tận hưởng những giây phút vui vẻ và thể hiện khả năng hiểu biết của bản thân về Tết cổ truyền khi đã qua mấy mùa bánh chưng cùng bài đố vui Trắc nghiệm kiến thức về ca dao, tục ngữ ngày Tết Nguyên Đán.

Cùng VnDoc tham gia trò chơi trắc nghiệm IQ vô cùng thú vị trong dịp Tết Canh Tý 2020, bộ câu đố ca dao, tục ngữ không chỉ giúp người chơi có thêm kiến thức về ngày Tết cổ truyền dân tộc mà còn mở rộng vốn hiểu biết bản thân.

 • Câu 1:
  Trac nghiem kien thuc ve ca dao, tuc ngu ngay Tet hinh anh 1
  Trong tâm thức của dân tộc Việt, cây nêu là biểu trưng của sức mạnh tinh thần Việt chống lại sức phản động của cái ác. Cây nêu cũng biểu hiện quyền lực của mỗi gia đình trong làng xã ngày xưa.
 • Câu 2:
  Trac nghiem kien thuc ve ca dao, tuc ngu ngay Tet hinh anh 2
  Ngày tất niên này, những người có nợ làm ăn kém may mắn, không có tiền trả mà phải khất chủ nợ không chịu, đành phải đi trốn nợ đến lúc giao thừa mới trở về.
 • Câu 3:
  Trac nghiem kien thuc ve ca dao, tuc ngu ngay Tet hinh anh 3
  Đến ngày Tết, con cháu dù làm ăn ở đâu cũng cố tìm cách về nhà để ăn Tết, mừng tuổi ông bà cha mẹ. Con cái dù đã lập gia đình ra ở riêng cũng đem con cái về thăm và chúc Tết cha mẹ mình và thầy cô giáo.
 • Câu 4:
  Trac nghiem kien thuc ve ca dao, tuc ngu ngay Tet hinh anh 4
  Ở đất Hà thành vào những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 có hai nhân vật trào phúng nổi tiếng, một cặp bài trùng mà những tay có máu mặt thời bầy giờ đều ngán, đó là Ba Giai và Tú Xuất. Hai nhân vật này mang tiếng là hay chòng ghẹo và phá phách thiên hạ.
 • Câu 5:
  Trac nghiem kien thuc ve ca dao, tuc ngu ngay Tet hinh anh 5
  Huyện Nông Cống thuộc tỉnh Thanh Hóa có phiên chợ Cầu Quan, dân quanh vùng quen gọi là chợ Thượng, họp ngay bên bờ một con sông đào từ thời nhà Lê vào dịp đầu xuân.
 • Câu 6:
  Trac nghiem kien thuc ve ca dao, tuc ngu ngay Tet hinh anh 6
  Ngoài những ngày kỵ giỗ bình thường để con cháu tưởng nhớ đến ngày từ trần của người đã khuất, hàng năm người Việt còn có lệ Chạp mả, tất cả mồ mả của họ đều được làm sạch cỏ vào tháng Chạp để sửa soạn mời gia tiên về ăn Tết với con cháu.
 • Câu 7:
  Trac nghiem kien thuc ve ca dao, tuc ngu ngay Tet hinh anh 7
  Bài chòi là một trò chơi ngày xuân, theo tên gọi của người dân miền Trung.
 • Câu 8:
  Trac nghiem kien thuc ve ca dao, tuc ngu ngay Tet hinh anh 8
  Người xưa quan niệm vôi mà trắng biểu tượng cho sự bạc bẽo (bạc như vôi), nên đầu năm phải tránh mua vôi để tránh những rủi ro, tránh rạn nứt và đổ vỡ trong quan hệ tình cảm gia đình cũng như công việc. Thay vào đó, sẽ mua vôi vào cuối năm.
 • Câu 9:
  Trac nghiem kien thuc ve ca dao, tuc ngu ngay Tet hinh anh 9
  Những câu ca dao giới thiệu các phiên chợ của Nam Định. Trong đó, Chợ Viềng họp vào đêm mùng Bảy, rạng sáng ngày mùng Tám tháng Giêng hàng năm.
 • Đáp án đúng của hệ thống
 • Trả lời đúng của bạn
 • Trả lời sai của bạn
Đánh giá bài viết
22 2.824
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm IQ Xem thêm