Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Văn phòng GD&ĐT Long Thành năm 2020 - 2021

Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Văn phòng GD&ĐT Long Thành năm 2020

Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Văn phòng GD&ĐT Long Thành năm 2020 - 2021 được VnDoc sưu tầm và đăng tải. Đây là đề cương ôn thi học kì 2 lớp 8 môn Văn dành cho các bạn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài Văn. Mời các bạn cùng tham khảo

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 8. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

PHÒNG GD&ĐT LONG THÀNH

KIỂM TRA CUỐI KÌ II, NĂM HỌC 2020 - 2021

MÔN: NGỮ VĂN 8

Thời gian làm bài: 90 phút, không kể thời gian giao đề

I.Đọc - hiểu. (3,0 điểm)

Đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi từ câu 1 đến câu 4.

"Người ta đua nhau lối học hình thức hòng cầu danh lợi, không còn biết đến tam cương, ngũ thường. Chúa tầm thường, thần nịnh hót. Nước mất, nhà tan đều do những điều tệ hại ấy.

Cúi xin từ nay ban chiếu thư cho thầy trò trường học của phủ, huyện, các trường tư, con cháu các nhà văn võ, thuộc lại ở các trấn cựu triều, đều tùy đâu tiện đấy mà đi học."

(Ngữ văn 8, tập 2, NXB giáo dục)

Câu 1. Đoạn trích trên trích từ văn bản nào? Tác giả là ai? (0.5 điểm)

Câu 2. Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn trích? Kể tên 1 văn bản văn học Việt Nam trong chương trình Ngữ văn 8 học kì 2 cũng có phương thức biểu đạt giống đoạn trích này. (0.5 điểm)

Câu 3. Nêu nội dung chính của đoạn trích trên? (1 điểm)

Câu 4. Xác định kiểu câu và chức năng của câu in đậm trong đoạn trích? (1 điểm)

II. LÀM VĂN. (7 điểm)

Câu 1.

Trò chơi điện tử (Game) là một món tiêu khiển hắp dẫn. Nhiều bạn mải chơi mà lơ là việc học và còn phạm những sai lầm khác. Em hãy viết một đoạn văn ngắn (7 - 10 câu) nói lên suy nghĩ của em về tác hại của hiện tượng này. (2 điểm)

Câu 2.

Từ văn bản của đoạn trích ở phần Đọc - Hiểu, em hãy viết một bài văn nêu suy nghĩ của bản thân về mối quan hệ giữa “học” và “hành”. (5,0 điểm)

Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Văn phòng GD&ĐT Long Thành năm 2020 - 2021 được VnDoc chia sẻ trên đây. Đây là đề cương hay giúp các bạn học sinh củng cố kiến thức Văn lớp 8, đồng thời là giúp các bạn chuẩn bị tốt kiến thức cho kì thi HK 2 sắp tới. Mời các bạn tham khảo tài liệu trên

.............................................

Ngoài Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Văn phòng GD&ĐT Long Thành năm 2020 - 2021. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì 2 lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 431
Sắp xếp theo

    Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Văn

    Xem thêm