Giải Unit 3 lớp 9: A trip to the countryside hệ 7 năm

Giải SGK tiếng Anh Unit 3 lớp 9 A trip to the countryside

Giải bài tập SGK Tiếng Anh 9 Unit 3: A trip to the countryside do VnDoc.com sưu tầm và biên soạn sẽ là tài liệu hay và bổ ích giúp các bạn học sinh chuẩn bị bài học tốt nhất. Mời các bạn vào tham khảo và tải về để nâng cao hiệu quả học tập.

*Xem thêm hướng dẫn Soạn Unit 3 SGK tiếng Anh lớp 9 tại:

Soạn Unit 3 lớp 9 A trip to the countryside hệ 7 năm

I. Getting started trang 22 SGK tiếng Anh 9 Unit 3

Work with a partner. Look at the pictures and take turns to talk about activities in the countryside. Các bạn hãy thực hành với một bạn cùng lớp. Nhìn vào tranh và lần lượt nói về các hoạt động ở nông thôn:

1 - A girl is watering the vegetables. (Một cô gái đang tưới rau)

2 - Some boys are swimming in the river. (Một vài bé trai đang bơi dưới sông)

3 - A girl is collecting eggs. (Một bé gái đang thu hoạch trứng)

4 - Some women are cutting rice. (Một vài người phụ nữ đang cắt lúa)

5 - A man is feeding a pig. (Một người đàn ông đang cho heo ăn)

6 - A man is plowing the fields. (Một người đàn ồn đang cấy lúa)

7 - A boy on the buffalo back is flying a kite. (Một cậu bé cưỡi trâu đang thả diều)

8 - The boys are playing football in the village common. (Các bé trai đang chơi đá bóng trong ngôi làng)

II. Listen and read trang 22 23 SGK tiếng Anh 9 Unit 3

Bài nghe

Vào ngày chủ nhật, Ba mời Liz cùng với gia đinh anh đi chơi một ngày về quê anh cách Hà Nội khoảng 60 kilômet về phía bắc. Ngôi làng nằm gần chân một ngọn núi và cạnh một dòng sông. Nhiều người thường đến đó vào những ngày cuối tuần để nghỉ ngơi sau một tuần làm việc vất vả.

Chuyến đi đến ngôi làng rất thú vị. Mọi người có dịp đi giữa những cánh đồng lúa xanh và băng qua một cánh rừng tre nhỏ trước khi đến một cây đa to già nằm ngay lối vào làng.

Liz gặp gia đinh Ba tại nhà anh vào sáng sớm, và sau hai giờ di xe buýt, họ đến cây đa to già đó. Mọi người cảm thấy mệt mỏi và đói bụng, do đó họ ngồi xuống dưới gốc cây và dùng một ít thức ăn.

Sau bữa trưa, họ bắt đầu đi vào làng khoảng ba mươi phút để thăm cậu của Ba. Sau đó họ đi lcn núi để thăm đền thờ một anh hùng dân tộc Việt Nam và tận hưởng không khí trong lành ở đó. Vào buổi chiều, họ chèo thuyền trên sông và tổ chức một bữa ăn ngoài trời trên bờ sông trước khi trở về nhà vào lúc xế chiều. Đó quả là một ngày thú vị. Liz chụp rất nhiều hình để khoe với ba mẹ cô về chuyến đi.

Liz nói với Ba. "Ước gì tôi lại có thể đến thăm làng của bạn vào một ngày nào đó."

"Bạn sẽ luôn được chào đón nơi này, Liz à," Ba đáp.

a) True or false? Check (v) the boxes. Then correct the false sentences. Đúng hay sai? Tích dấu (V) vào hộp. Sau đó sửa các câu sai cho đúng.

1 - F Ba and his family had a day trip to their home village.

2 - T

3 - T

4 - F Liz had a snack under the tree.

5 - T

6 - F Everyone had a pinic on the riverbank.

7 - T

8 - F Liz took a lot of photos to show the trip to her parents.

9 - T

b. Answer (trả lời)

1 - Ba’s village is about 60 kilometers to the north of Hanoi, it lies near the foot of a mountain and by a river. (Ngôi làng của Ba cách phía bắc Hà Nội 60 k, nó nằm gần chân núi bên cạnh con sông)

2 - Ba and his family got to the village by bus. (Ba và gia đình đã đi về quê bằng xe buýt)

3- The banyan tree is at the entrance to the village. (Cây đa ở cổng làng)

4- They saw the shrine of a Vietnamese hero on the mountain. (Họ đã nhìn thấy đền thờ anh hùng dân tộc Việt trên ngọn nút)

5- They had their picnic on the river bank. (Họ đã cắm trại trên bờ sông)

6 - Liz took a lot of photos to show the trip to her parents. (Liz đã chụp rất nhiều ảnh về chuyến đi để gửi cho bố mẹ cô ấy)

7 - Liz wishes she could visit Ba's village again some day. (Liz ước cô ấy có thể đến thăm lại ngôi làng của Ba vào một ngày nào đó)

III. Speak trang 24 SGK tiếng Anh 9 Unit 3

а. Work with a partner. Read the questions. Then play the role of A and B, ask and answer about your partners home village using the information in the boxes. (Thực tập với bạn cùng học. Đọc những câu hỏi. Sau đó đóng vai A và B, sử dụng thông tin trong khung để hỏi và trả lời về vùng quê của bạn mình)

1. Where is your home village? (Làng quê của bạn ở đâu?)

2. How far is it from the city?(Nó cách thành phố bao xa?)

3. How can you get there? (Bạn đến đó bằng cách nào?)

4. How long does it take to get there? (Đi đến đó mất bao lâu?)

5. What do people do for a living in your village? (Ở làng quê bạn, mọi người làm gì để sinh sống?)

б. Does your village have a river? (Làng quê của bạn có sông không?)

- Conversation 1

A: Where is your home village?

B: It's to the south of the city.

A: How far is it from the city?

B: It's 30 kilometers from the city.

A: How can you get there?

B: I get there by bus A: How long does it take to get there?

B: It takes 50 minutes to get there.

A: What do people do for a living in your village?

B: People plant rice and vegetables for a living in my village.

A: Does your village have a river?

B: Yes, it does. There is a river flowing across the village.

- Conversation 2

B: Where is your home village?

A: It's to the west of the city.

B: How far is it from the city?

A: It's 15 kilometers from the city.

B: How can you get there?

A: I get there by motorbike.

B: How long does it take to get there?

A: It takes 1 hour to get there.

B: What do people do for a living in your village?

A: People plant rice and raise cattle for a living in my village.

B: Does your village have a river?

A: No, it doesn't.There is no river, but there is a big lake.

b. Now ask and answer about your real home village. If you do not have a home village, make up information similar to those in box A and B. (Bây giờ hãy hỏi và trả lời về làng quê thật của bạn. Nếu bạn không có làng quê, lấy thông tin tương tự như trong khung A và B)

IV. Listen trang 25 SGK tiếng Anh 9 Unit 3

Look at the map. Then listen to the trip to Ba's village. Match the places on the bus route. With the letters on the map. Start at. Nhìn vào bản đồ. Sau đó lắng nghe chuyến đi đến làng của Ba. Ghép các nơi trên lộ trình của xe buýt đúng với mẫu tự trên bản đồ. Bắt đầu tại.

Đáp án

A. banyan tree

B. airport

C. highway No.1

D. Dragon Bridge

E. gas station

F. store

G. pond

H. bamboo forest

I. parking lot

Nội dung bài nghe

At 6.30 in the morning, the bus collected Ba and his family from their home. After picking up everyone, the bus continued north on the highway number 1. It crossed the Dragon Bridge and stopped at the gas station to get some more fuel. Then, it left the highway and turn left onto a smaller road westward. This road ran between green paddy fields, so the people on the bus could see a lot of cows and buffaloes. The road ended before a big store beside a pond. Instead of turning left towards a small airport, the bus went in the opposite direction. It didn7t stay on that road for very long, but turned left onto a road which went across a small bamboo forest. Finally, the bus dropped everyone at the parking lot ten meters from a big old banyan tree. It would park there and wait for people to come back in the evening.

(Vào lúc 6:30 sáng, xe buýt đón Ba và gia đình bạn ấy tại nhà. Sau khi đã đón xong mọi người, xe buýt tiến về phía bắc trên đại lộ 1. Xe băng qua cầu Rồng và dừng lại ở trạm xăng để tiếp thêm nhiên liệu. Sau đó xe rời khỏi đường cao tốc và rẽ trái sang một con đường nhỏ hướng đi thẳng về hướng tây. Con đường này nằm giữa những cánh đồng xanh, vì vậy người trên xe buýt có thể nhìn thấy nhiều trâu và bò. Con đường kết thúc trước một cửa hàng lớn bên cạnh một ao nước. Thay vì rẽ trái hướng về sân bay nhỏ, xe buýt đi về hướng ngược lại. Nó không chạy trên con đường đó quá lâu. Nhưng lại rẽ trái vào một con đường dẫn đến một rừng tre. Cuối cùng, xe buýt thả mọi người ở bãi đỗ xe cách những cây cổ thụ to khoảng 10 mét. Xe sẽ dừng ở đây và đợi mọi người quay lại vào buổi tối.)

V. Read trang 25 26 SGK tiếng Anh 9 Unit 3

Văn, một sinh viên từ Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang là một sinh viên trao đổi ở Mỹ. Hiện giờ anh đang sống cùng gia đình Parker ở một nông trại cách Columbus, Ohio 100 kilomet. Anh sẽ ở đó cho đến đầu tháng Mười.

Ông Parker trồng ngô ở nông trại của mình, trong khi bà Parker làm việc bán thời gian tại một cửa hàng tạp hóa ở một thị trấn gần đó. Họ có hai người con. Peter cùng tuổi với Văn, còn Sam vẫn còn học tiểu học.

Kể từ khi Văn đến đó, anh đã học rất nhiều về cuộc sống ở nông trại. Vào buổi chiều ngay sau khi anh làm xong bài tập ở nhà, anh cho gà ăn và thu nhặt trứng của chúng. Vào những ngày cuối tuần, nếu ông Parker bận rộn, ba đứa trẻ sẽ phụ giúp ông làm công việc ở nông trại.

Vào trưa thứ Bảy, Peter chơi bóng chày. Gia đinh Parker và Văn dùng bánh mì ưòn kẹp thịt hoặc bánh mì kẹp xúc xích nóng trong khi họ xem Peter chơi. Gia đình Parker rất tử tế nên Văn cảm thấy mình giống như một thành viên trong gia đinh họ.

a) Match the words in column A with the words or groups of words in column B having the same meaning. Ghép những từ ở cột A phù hợp với những từ hay nhóm từ ở cột B cùng nghĩa.

Đáp án

maize - corn;

feed - give food to eat;

grocery store - where people buy food and small things

part-time - shorter or less than standard time

collet - brings things together

b) Complete the summary. Use information from the passage. Hoàn thành bài tóm tắt. Dùng thông tin ở đoạn văn.

Đáp án

1 - Ohio; 2 - farmer; 3 - works; 4 - Peter; 5 - Sam;

6 - after; 7 - farm; 8 - watches; 9 - baseball; 10 - member;

VI. Write trang 26 27 SGK tiếng Anh 9 Unit 3

Look at the pictures and the information given. Then write a passage entitled "A Country Picnic". Start like this. Nhìn vào các hỉnh vẽ và thông tin đã cho. Sau đó viết một đoạn văn có tiêu đề "Cuộc dã ngoại ở miền quê". Bắt đầu như thế này:

Gợi ý

1. It was a beautiful day. My friends and I decided to go for a picnic. We took a bus to the countryside. We walked about 20 minutes to the picnic site by the river.

(Đó là một ngày đẹp trời. Bạn tôi và tôi đã quyết định đi dã ngoại. Chúng tôi đã bắt xe buýt về miền quê. Chúng tôi đã đi bộ khoảng 20 phút để tới khu vực cắm trại gần sông)

2. We put down the blanket on the ground and laid out the food on it.

(Chúng tôi rải tấm mềm trên mặt đất và đặt đồ ăn lên trên nó)

3. After the meal, we played games and sang the song "What song is it?" and played the "blind man's buff" (Bịt mắt bắt dê). Later in the afternoon, we went fishing in the river. We enjoyed the picnic very much.

(Sau bữa ăn, chúng tôi đã chơi các trò chơi và hát bài hát "Bài hát này là gì?" và đã chơi trò chơi bịt mắt bắt dê. Sau đó vào buổi chiều, chúng tôi đã đi câu cá ở sông. Chúng tôi đã tận hưởng chuyến đi dã ngoại rất nhiều)

4. When we looked at the time, it was nearly 6.30 p.m.. We hurriedly gathered things and ran to the bus stop.

(Khi chúng tôi nhìn vào thời gian thì đã gân 6.30 tối. Chúng tôi đã thu nhặt mọi thứ một cách nhanh chóng và chạy về phía bến xe buýt)

5. We were lucky to catch the last bus, and we arrived home very late in the evening.

(May mắn thay chúng tôi đã kịp bắt chuyến xe buýt cuối cùng, và chúng tôi đã về nhà lúc tối muộn)

VII. Language focus trang 28 - 31 SGK tiếng Anh 9 Unit 3

o Modal could/would with wish (review)

o Prepositions of time o Adverb clauses of result

1. What do these people wish? Write the sentences. (Những người này muốn điều gì. Hãy viết thành câu)

a - Ba wishes he could have a new bicycle.

b - Hoa wishes she could visit her parents.

c - I wish I would pass the exam.

d - We wish it wasn't (weren't) raining.

e - He wishes he could fly.

f - They wish they could stay in Hue for the festival.

2. Work with a partner. Thực hành với một bạn cùng học.

Look at Mr Thanh's itinerary for his business trip to Singapore. Complete the sentences. Use the prepositions in the box. Nhìn vào lộ trình của Ông Thanh trong chuyến công tác đến Singapore. Hoàn chỉnh các câu. Dùng giới từ trong khung.

Gợi ý

a. at; b - on; c - between;

d - till; e - after; f - up to;

3. Complete the sentences with on, at, in, for. Hoàn thành những câu sau với on, at, in, for.

a - on; b - at; c - in;

d - for; e - in; f - at;

4. Match the half-sentences. Then write the full sentences in your exercise book. Hãy nối từng nửa câu vđi nhau. Sau đó viết những câu hoàn chỉnh vào sách bài tập.

1 - e) Hoa worked hard, so she passed her exam.

2 - a) It was hot, so I turn on the air conditioner.

3- d) Nga is sick today, so she won't go to school.

4 - b) Na woke up late, so she didn't have time for breakfast.

5 - c) The new camera didn't work, so Mrs. Robinson took it back to the shop.

Trên đây là Giải bài tập tiếng Anh lớp 9 Unit 3 A trip to the countryside đầy đủ nhất. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn tập tiếng Anh 9 cả năm khác như: Để học tốt Tiếng Anh lớp 9, Bài tập Tiếng Anh lớp 9 theo từng Unit trực tuyến, Đề thi học kì 1 lớp 9, Đề thi học kì 2 lớp 9, Bài tập nâng cao Tiếng Anh 9,... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Bên cạnh việc tương tác với VnDoc qua fanpage VnDoc.com, mời bạn đọc tham gia nhóm học tập tiếng Anh lớp 9 cũng như tiếng Anh lớp 6 - 7 - 8 tại group trên facebook: Tiếng Anh THCS.

Đánh giá bài viết
36 42.348
Sắp xếp theo

    Tiếng Anh phổ thông

    Xem thêm