Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Lào Cai năm học 2019 - 2020

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Lào Cai năm 2020

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Lào Cai năm học 2019 - 2020 là đề tham khảo dành cho các bạn học sinh và thầy cô nghiên cứu, học tập tốt môn Lịch sử lớp 9 cũng như luyện tập và làm quen với nhiều đề học sinh giỏi hơn nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các kì thi sắp diễn ra. Mời các bạn tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 9, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 9 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 9. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TỈNH LÀO CAI

KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH THCS

NĂM HỌC 2019 - 2020

Môn thi: LỊCH SỬ

Thời gian: 150 phút (Không kể thời gian giao đề)

Ngày thi: 03/06/2020

(Đề thi gồm 6 câu - 01 trang)

Câu 1. (2.0 điểm)

Hành trình cứu nước của Nguyễn Tất Thành có điểm gì khác biệt so với các bậc tiền bối đi trước (Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh)?

Câu 2. (4.0 điểm)

Phân tích điều kiện bùng nổ của cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam. Xác định điều kiện quyết định thắng lợi của Cách mạng tháng Tám.

Câu 3. (5.0 điểm)

Hãy phát biểu ý kiến của anh (chị) về nhận định: Tình hình nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngay sau khi thành lập ở vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”

Câu 4. (3.0 điểm)

Trình bày những thắng lợi quân sự của quân dân hai miền Nam - Bắc trực tiếp đưa đến việc triệu tập Hội nghị và ký kết Hiệp định Pari năm 1973 về chấm dứt chiến tranh, lập lại hoà bình ở Việt Nam.

Câu 5. (2.0 điểm)

Phân tích nguyên nhân ra đời tổ chức ASEAN. Hiện nay, Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á đã vận dụng các nguyên tắc hoạt động của tổ chức ASEAN như thế nào trong bảo vệ hòa bình và an ninh ở biển Đông?

Câu 6. (4.0 điểm)

Cuộc cách mạng khoa học - kỹ thuật lần hai (diễn ra từ những năm 40 của thế kỷ XX đến nay) đã đạt được những thành tựu quan trọng nào? Giải thích vì sao ngày nay, khoa học đã trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp.

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Lào Cai năm học 2019 - 2020. Đề thi gồm 6 câu hỏi tự luận với thang điểm 20 thời gian 150 phút, đây là tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh ôn tập nâng cao kĩ năng giải đề thi, biết cách phân bổ thời gian làm bài. Mời các bạn tham khảo tài liệu trên

.......................................................................

Ngoài Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Lào Cai năm học 2019 - 2020. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học học kì 1 lớp 9, đề thi học học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
2 938
Sắp xếp theo

    Thi học sinh giỏi lớp 9

    Xem thêm