Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Trường THCS Trần Quang Diệu năm 2020 - 2021

Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Trường THCS Trần Quang Diệu năm 2020

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Trường THCS Trần Quang Diệu, Buôn Đôn năm 2020 - 2021 do thư viện đề thi VnDoc.com sưu tầm. Đây là đề thi HSG lớp 9 môn Sử dành cho các bạn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài Toán. Mời các bạn cùng tham khảo

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 9. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

PHÒNG GD&ĐT BUÔN ĐÔN

TRƯỜNG THCS TRẦN QUANG DIỆU

ĐỀ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP HUYỆN

NĂM HỌC: 2020 - 2021

Môn thi: LỊCH SỬ - LỚP 9

Thời gian: 120 phút

Câu 1: (3,0 điểm)

a/ Chương trình khai thác thuộc địa lần thứ hai của thực dân Pháp ở Việt Nam có gì mới?

b/ Phân tích sự phân hóa xã hội Việt Nam sau chiến tranh thế giới thứ nhất để thấy rõ thái độ chính trị và khả năng cách mạng của từng giai cấp?

Câu 2: (5,0 điểm)

Nêu những cống hiến của Nguyễn Ái Quốc trong quá trình hoạt động cứu nước, cứu dân từ năm 1911 đến năm 1925. Phân tích một cống hiến mà em cho là to lớn nhất?

Câu 3: (4,0 điểm)

Vì sao Nguyễn Ái Quốc phải triệu tập Hội nghị hợp nhất ba tổ chức cộng sản? Tại sao nói Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một bước ngoặt lịch sử?

Câu 4: (4,0 điểm)

Mặt trận Việt Minh ra đời trong hoàn cảnh nào? Sau khi ra đời Việt Minh đã phát triển lực lượng chính trị và lực lượng vũ trang như thế nào?

Câu 5: (2,0 điểm)

Vì sao nói: Cách mạng tháng Tám thành công đã tạo ra một biến cố lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam?

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Ninh Bình năm học 2020 - 2021. Đề thi gồm 5 câu hỏi với thời gian 120 phút nằm trong chương trình Sử lớp 9. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn ôn tập. Chúc các bạn ôn thi tốt

.........................................

Ngoài Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Ninh Bình năm học 2020 - 2021. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo thêm Lý thuyết Lịch sử 9, Giải bài tập Lịch sử 9, Giải bài tập Lịch Sử 9 ngắn nhất hoặc đề thi học học kì 1 lớp 9, đề thi học học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với Tài liệu học tập lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn học tốt

Đánh giá bài viết
1 373
Sắp xếp theo

    Thi học sinh giỏi lớp 9

    Xem thêm