Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Ninh Bình năm học 2020 - 2021

Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Ninh Bình năm học 2020

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Ninh Bình năm học 2020 - 2021 do thư viện đề thi VnDoc.com sưu tầm. Đây là đề thi HSG lớp 9 môn Toán dành cho các bạn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài Toán. Mời các bạn cùng tham khảo

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 9. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 9

Năm học: 2020 - 2021

MÔN: LỊCH SỬ

Thời gian làm bài: 150 phút

(Đề thi gồm 05 câu, trong 01 trang)

I. PHẦN LỊCH SỬ THẾ GIỚI: (15,0 điểm)

Câu 1: (4,0 điểm)

Tại sao Chiến tranh thế giới thứ hai Cu-ba được mệnh danh là “Hòn đảo anh hùng”? Nêu hiểu biết của em về mối quan hệ giữa Việt Nam và Cu-ba?

Câu 2: (4,0 điểm)

Nhiệm vụ, vai trò của Liên Hợp Quốc? Những tổ chức của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam? Thông qua các tổ chức này, Liên Hợp Quốc đã giúp đỡ nhân dân Việt Nam như thế nào?

Câu 3: (3,0 điểm)

Ý nghĩa, tác động của cuộc cách mạng khoa học - kĩ thuật sau chiến tranh thế giới thứ hai? Con người đã có những giải pháp gì để hạn chế những tác động tiêu cực của cuộc cách mạng khoa học - kĩ thuật?

Câu 4: (4,0 điểm)

Sự phát triển “thần kì” của kinh tế Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ hai? Những nhân tố nào dẫn đến sự phát triển của kinh tế Nhật Bản?

II. PHẦN LỊCH SỬ VIỆT NAM: (5,0 điểm)

Câu 5: (5,0 điểm)

Thái độ chính trị và khả năng cách mạng của các giai cấp, tầng lớp trong xã hội Việt Nam sau Chiến trang thế giới thứ nhất? Tại sao giai cấp công nhân và nông dân là động lực to lớn của phong trào giải phóng dân tộc Việt Nam?

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Ninh Bình năm học 2020 - 2021. Đề thi gồm 5 câu hỏi với thời gian 150 phút nằm trong chương trình Sử lớp 9. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn ôn tập. Chúc các bạn ôn thi tốt

.........................................

Ngoài Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Ninh Bình năm học 2020 - 2021. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo thêm Lý thuyết Lịch sử 9, Giải bài tập Lịch sử 9, Giải bài tập Lịch Sử 9 ngắn nhất hoặc đề thi học học kì 1 lớp 9, đề thi học học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với Tài liệu học tập lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn học tốt

Đánh giá bài viết
1 1.599
Sắp xếp theo

    Đề thi giữa kì 1 lớp 9

    Xem thêm