Kể chuyện Bọ rùa đi học

Kể chuyện Bọ rùa đi học lớp 1 Chân trời sáng tạo thuộc chương trình Tiếng Việt 1 (Tập 1) sách Chân trời sáng tạo. Tài liệu do đội ngũ giáo viên của VnDoc biên soạn, nhằm hỗ trợ các em trong quá trình học tập phần Kể chuyện lớp 1, để đạt kết quả tốt hơn.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Bọ rùa đi học

1. Bọ rùa rất thích đi học. Nhưng trường quá xa, cánh nó thì nhỏ xíu, bay mãi không tới. Nó quyết định đi học bằng cách bám vào dây giày của một cậu bé lớp 1. Sợi dậy đung đưa. “Cứ như cưỡi ngựa vậy” - Bọ rùa lẩm bẩm.

2. Đến lớp, bọ rùa chui vào một góc bàn rồi lấy vở ra học. Cô giáo viết “a, b, c…” lên bảng. Bọ rùa hí hoáy viết theo. Rồi cô dạy đếm “1, 2, 3…”. Bọ rùa đếm theo.

Ngày học trôi qua rất nhanh. Bọ rùa lại bám vào dây giày của cậu học trò, trở về nhà.

3. Về nhà, bọ rùa soi gương và đếm:

- Một, hai, ba… A, mình có bảy chấm tròn!

Nó rất tự hào vì đếm đúng số chấm tròn trên lưng.

4. Rồi bọ rùa viết tên mình lên thùng thư. Nó sung sướng nghĩ: “Từ giờ, bác đưa thư sẽ không nhầm khi đưa thư cho mình nữa”. Nhưng làm sao để biết mọi người viết gì trong thư nhỉ? Nó mong ngày mai đến thật nhanh để đến lớp và học bao điều mới lạ khác.

------------------------------------------------------------------------------

>> Tiếp theo: Kể chuyện Sóc và dúi

Ngoài bài Kể chuyện Bọ rùa đi học lớp 1 Chân trời sáng tạo trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm thêm nhiều Bài tập cuối tuần lớp 1 sách Chân trời sáng tạo, đề thi giữa kì 1 lớp 1 , đề thi học kì 1 lớp 1 đề thi học kì 2 lớp 1 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, cùng các tài liệu học tập hay lớp 1, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 1:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 354
Sắp xếp theo

Kể chuyện lớp 1 CTST

Xem thêm