Kể chuyện Khúc rễ đa

Kể chuyện Khúc rễ đa lớp 1 Chân trời sáng tạo thuộc chương trình Tiếng Việt 1 (Tập 1) sách Chân trời sáng tạo. Tài liệu do đội ngũ giáo viên của VnDoc biên soạn, nhằm hỗ trợ các em trong quá trình học tập phần Kể chuyện lớp 1, để đạt kết quả tốt hơn.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Khúc rễ đa

1. Hôm ấy, tập thể dục xong, Bác Hồ đi dạo trong vườn. Đến gần cây đa, bác thấy một khúc rễ phụ dài nằm trên mặt đất. Chắc là trận gió đêm qua làm cho nó rơi xuống. Bác đưa khúc rễ cho chú cần vụ và bảo:

- Chú trồng cho nó mọc tiếp.

2. Theo lời Bác, chú cần vụ xới đất rồi vùi khúc rễ xuống. Bác nhìn rồi bảo:

- Chú nên làm thế này!

Bác cuộn khúc rễ thành hình tròn, buộc nó tựa vào hai cái cọc, rồi vùi hai đầu rễ xuống đất. Anh cần vụ thắc mắc:

- Thưa Bác, làm thế để làm gì ạ?

Bác khẽ cười:

- Rồi chú sẽ biết!

3. Theo thời gian, rễ cây dần bén rễ, đâm chồi, nảy lá. Vài năm sau, nó trở thành cây đa nhỏ có vòng lá tròn. Thiếu nhi đến thăm vườn Bác, bạn nào cũng thích trò chui qua chui lại dưới vòng lá ấy. Bấy giờ, mọi người mới hiểu vì sao Bác cho trồng chiếc rễ đa thành hình tròn.

------------------------------------------------------------------------------

>> Tiếp theo: Kể chuyện Sự tích hoa ngọc lan

Ngoài bài Kể chuyện Khúc rễ đa trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm thêm nhiều Bài tập cuối tuần lớp 1 sách Chân trời sáng tạo, đề thi giữa kì 1 lớp 1 , đề thi học kì 1 lớp 1 đề thi học kì 2 lớp 1 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, cùng các tài liệu học tập hay lớp 1, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 1:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
2 484
Sắp xếp theo

Kể chuyện lớp 1 CTST

Xem thêm