Kể chuyện Mong ước của ngựa con

Kể chuyện Mong ước của ngựa con lớp 1 Chân trời sáng tạo thuộc chương trình Tiếng Việt 1 (Tập 1) sách Chân trời sáng tạo. Tài liệu do đội ngũ giáo viên của VnDoc biên soạn, nhằm hỗ trợ các em trong quá trình học tập phần Kể chuyện lớp 1, để đạt kết quả tốt hơn.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Mong ước của ngựa con

1. Ngựa con sống yên bình bên cha ở một thung lũng có nhiều cỏ non. Một hôm, ngựa con nói với ngựa cha:

- Ở đây buồn chán quá, chẳng có gì vui. Con muốn đi nơi khác.

Ngựa cha đáp:

- Nếu con muốn như vậy, thì ta sẽ rời khỏi đây.

2. Hôm sau, hai cha con nhà ngựa lên đường. Đi ròng rã suốt ngày, vượt qua những dãy núi cao, hai cha con đi đến một nơi chỉ toàn nhà cửa, phố xá. Trời đã tối, nhưng hai cha con vẫn chưa tìm được cỏ để ăn, nước để uống. Cả hai đều mệt, đói và khát.

3. Ngựa cha bèn dẫn ngựa con theo đường tắt mà đi. Đến khuya thì cả hai cha con đến nơi ấy. Ngựa con ngửi thấy mùi cỏ non thơm ngát. Cậu vừa gặm cỏ, vừa nói với cha:

- Con muốn ở lại đây, cha ạ.

4. Trời hửng sáng, ngựa con lúc này mới nhận ra nơi đây chính là quê nhà mà mình đã rời bỏ.

------------------------------------------------------------------------------

>> Tiếp theo: Kể chuyện Xe lu và xe ca

Ngoài bài Kể chuyện Mong ước của ngựa con trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm thêm nhiều Bài tập cuối tuần lớp 1 sách Chân trời sáng tạo, đề thi giữa kì 1 lớp 1 , đề thi học kì 1 lớp 1 đề thi học kì 2 lớp 1 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, cùng các tài liệu học tập hay lớp 1, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 1:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 464
Sắp xếp theo

    Kể chuyện lớp 1 CTST

    Xem thêm