Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Kể chuyện Đôi bạn và hai chú chim non

Kể chuyện Đôi bạn và hai chú chim non lớp 1 Chân trời sáng tạo thuộc chương trình Tiếng Việt 1 (Tập 1) sách Chân trời sáng tạo. Tài liệu do đội ngũ giáo viên của VnDoc biên soạn, nhằm hỗ trợ các em trong quá trình học tập phần Kể chuyện lớp 1, để đạt kết quả tốt hơn.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đôi bạn và hai chú chim non

1. Lâm và Nam là đôi bạn thân. Một hôm, hai bạn nhặt được hai chú sẻ non.

2. Nam nói với Lâm:

- Lâm à, mình mua lồng nuôi chim nhé!

Lâm bảo:

- Hay mình thả chúng về với bố mẹ.

- Không! Mình giữ lại nuôi. Đây, con này của bạn. - Nam cương quyết.

3. Thế là, Lâm đành mang chú sẻ nhỏ về, định nuôi sẻ lớn rồi thả. Tách khỏi bạn chưa đầy 1 buổi, chú sẻ nhỏ đã bỏ ăn, nằm bẹp một chỗ. Thương quá, Lâm bèn mang nó tới nhà Nam. Đến nơi, Lâm thấy chú sẻ nhỏ của Nam cũng nằm ủ rũ. Gặp nhau, hai chú chim vui mừng, vỗ vỗ cánh như muốn bay lên.

4. Nam lí nhí nói:

- Mình xin lỗi bạn. Ta chăm vài hôm rồi trả chúng cho bố mẹ nhé.

Vừa lúc đó, bỗng có tiếng sẻ ríu ran. Thì ra bố mẹ sẻ đã tìm đến. Rồi cả gia đình nhà chim ríu rít như hòa chung niềm vui với hai bạn nhỏ.

------------------------------------------------------------------------------

>> Tiếp theo: Kể chuyện Ai quan trọng nhất

Ngoài bài Kể chuyện Đôi bạn và hai chú chim non trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm thêm nhiều Bài tập cuối tuần lớp 1 sách Chân trời sáng tạo, đề thi giữa kì 1 lớp 1 , đề thi học kì 1 lớp 1 đề thi học kì 2 lớp 1 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, cùng các tài liệu học tập hay lớp 1, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 1:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
1
Sắp xếp theo

    Kể chuyện lớp 1 CTST

    Xem thêm